Chủ đề nóng

Đồng Nai: Làm rõ sai phạm của khu du lịch Vườn Xoài - siêu rộng vì "xây chui"?

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 24/11/2022 19:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện diện tích dự án khu du lịch Vườn Xoài đã tăng lên khoảng 42ha nhưng đến nay dự án này vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa hoàn tất các thủ tục đất đai, xây dựng, tài nguyên nước.
Bình luận 0

Hoạt động 15 năm nhưng KDL Vườn Xoài vẫn "thiếu giấy"

Ngày 24/11, tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho hay, các đơn vị chuyên môn của tỉnh đang tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm về xây dựng tại dự án của Công ty TNHH KDL sinh thái Vườn Xoài (TP.Biên Hòa).

Đồng Nai: Làm rõ sai phạm của khu du lịch Vườn Xoài - siêu rộng vì "xây chui"? - Ảnh 1.

Khu du lịch Vườn Xoài. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo đó, cách đây không lâu, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định giao Sở TNMT làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra liên ngành. Mục đích nhằm làm rõ các hành vi vi phạm tại dự án của Công ty TNHH khu du lịch sinh thái Vườn Xoài. 

Các đơn vị chức năng có nhiệm vụ rà soát hồ sơ, bổ sung làm rõ mức xử phạt, hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm tại dự án của Công ty TNHH khu du lịch sinh thái Vườn Xoài. 

Theo xác minh, dự án của Công ty TNHH khu du lịch sinh thái Vườn Xoài được hình thành từ năm 2000, có quy mô khoảng 1,6ha với mục tiêu làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Đến nay, sau nhiều lần mua thêm đất của các hộ dân xung quanh, diện tích dự án đã tăng lên khoảng 42ha. 

Đồng Nai: Làm rõ sai phạm của khu du lịch Vườn Xoài - siêu rộng vì "xây chui"? - Ảnh 2.

Một góc trong khu du lịch. Ảnh: Tuệ Mẫn

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài đã đi vào hoạt động từ năm 2007. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa hoàn tất các thủ tục đất đai, xây dựng, tài nguyên nước… 

Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư đã tận dụng các ngôi nhà trong khu vực dự án để làm nơi ở, nhà kho, chuồng trại. Đồng thời, tận dụng ao hồ có sẵn để cải tạo, sửa chữa thành mô hình trang trại tổng hợp. Sau đó, chủ đầu tư xây dựng thêm các công trình khác. Việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng thêm các công trình chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép xây dựng. 

Để bảo đảm trật tự xây dựng tại dự án của Công ty TNHH khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, ngày 23/11, Sở Xây dựng đã đề nghị Sở TNMT với tư cách là Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành kiến nghị UBND tỉnh giao UBND TP.Biên Hòa căn cứ văn bản, quy định của pháp luật từng thời kỳ để rà soát tất cả các hạng mục công trình từ khi thành lập khu du lịch đến nay mà chủ đầu tư đã tự ý cải tạo, sửa chữa xây dựng thêm tại dự án này. Từ đó, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng Nai: Làm rõ sai phạm của khu du lịch Vườn Xoài - siêu rộng vì "xây chui"? - Ảnh 3.

Hình ảnh tại hồ bơi của khu du lịch. Ảnh: Tuệ Mẫn

UBND TP.Biên Hòa chỉ đạo chính quyền Phước Tân tăng cường theo dõi, kiểm tra các công trình xây dựng tại dự án của Công ty THHH khu du lịch sinh thái Vườn Xoài và xử lý dứt điểm các trường hợp xây dựng vi phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem