Chủ đề nóng

Đồng Nai: Tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT đối với 4 phòng khám "dính" trục lợi bảo hiểm

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 03/06/2023 08:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế Đồng Nai đã cho tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT đối với 4 phòng khám ở TP Biên Hòa "dính" trục lợi bảo hiểm.
Bình luận 0

Trục lợi bảo hiểm

Ngày 3/6, liên quan đến vụ trục lợi bảo hiểm, tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa có văn bản hỏa tốc gửi BHXH tỉnh Đồng Nai về việc thống nhất tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT đối với 4 phòng khám tư nhân trên địa bàn TP Biên Hòa. 

Đồng Nai: Tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT đối với 4 phòng khám dính trục lợi bảo hiểm  - Ảnh 1.

Phòng khám Tân Long hiện đang tạm dừng hoạt động. Ảnh. Nha Mẫn

4 phòng khám bị "tạm cắt" hợp đồng nằm trong hàng loạt phòng khám bị cảnh sát khám xét vừa qua do liên quan đến hành vi làm khống giấy bệnh, giấy chứng nhận... để nhận BHXH. 4 phòng khám gồm: Phòng khám đa khoa Tân Long; Phòng khám đa khoa Long Bình Tân (cùng đóng tại phường Long Bình Tân); Phòng khám đa khoa Tam Đức (đóng tại phường Tân Hiệp); Phòng khám đa khoa Quốc tế Mỹ Đức (đóng tại phường Long Bình). 

Thời gian tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT từ 0 giờ ngày 3/6 cho đến khi BHXH tỉnh và Sở Y tế có văn bản thông báo mới căn cứ theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền về hành vi trục lợi quỹ BHXH, BHYT của các phòng khám nêu trên. 

Đồng Nai: Tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT đối với 4 phòng khám dính trục lợi bảo hiểm  - Ảnh 2.

Cảnh sát khám xét. Ảnh: Tuệ Mẫn

Như tin đã đưa trước đó, vào ngày 30/5, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai đã ập vào nhiều cơ sở khám chữa bệnh tại các phường: Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài, Bửu Hòa... khám xét để phục vụ công tác điều tra. Trong quá trình khám xét, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 130.000 giấy chứng nhận nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội; hơn 400 tờ giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám). 

Bên cạnh đó, để phục vụ công tác điều tra, xác minh, lực lượng công an cũng thu giữ 100 thùng tài liệu, hơn 40 đầu CPU máy vi tính, điện thoại di động và các tài liệu, tang vật khác có liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại các phòng khám này. 

Qua quá trình điều tra bước đầu, cơ quan cơ công an xác định, đường dây làm giả giấy tờ để trục lợi các khoản tiền bảo hiểm đã diễn ra một thời gian dài. Hoạt động của đường dây này có sự tham gia của nhiều đối tượng với các thủ đoạn hết sức tinh vi, phức tạp. Hàng năm, các đối tượng thực hiện việc mua bán hàng chục ngàn giấy tờ giả các loại từ các phòng khám nói trên, hưởng lợi số tiền rất lớn. 

Hiện công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng. Các đối tượng này bị tạm giữ để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Được biết, hiện tại, sau vụ việc nghiêm trọng trên, một số phòng khám bị khám xét đã tạm dừng hoạt động.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem