Chủ đề nóng

Vụ trục lợi bảo hiểm siêu lớn ở Đồng Nai: Tạm giữ 18 người gồm nhiều bác sĩ, dược sĩ

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 02/06/2023 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ trục lợi bảo hiểm y tế tại nhiều phòng khám ở Đồng Nai, đến nay công an đã tạm giữ hình sự 18 đối tượng là các bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế...
Bình luận 0

18 người là bác sĩ, dược sĩ... vụ trục lợi bảo hiểm siêu lớn ở Đồng Nai bị bắt

Trưa 2/6, liên quan vụ nhiều phòng khám trục lợi bảo hiểm, tin từ Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng. Các đối tượng này bị tạm giữ để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Vụ trục lợi bảo hiểm siêu lớn ở Đồng Nai: Tạm giữ 18 người gồm nhiều bác sĩ, dược sĩ - Ảnh 1.

Công an khám xét. Ảnh: Công an Đồng Nai

Công an thông tin, 18 người bị tạm giữ gồm 5 bác sĩ (trong đó có 3 bác sĩ là Trưởng các Phòng khám Long Bình Tân, Tân Long và Hiền Phước); 2 bác sĩ là Phó phòng khám đa khoa Tam Đức và bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Mỹ Đức. Cùng với đó là 13 dược sĩ, nhân viên y tế và đối tượng chuyên môi giới, để làm giả các loại giấy tờ liên quan. 

Như tin đã đưa, trước đó vào ngày 30/5, Công an TP.Biên Hòa phối hợp với công an một số phường, xã ập vào 8 địa điểm (trong đó có 6 phòng khám đa khoa tư nhân) trên địa bàn TP.Biên Hòa. 

Quá trình khám xét tại các phòng khám, địa điểm liên quan, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 130.000 giấy chứng nhận nghỉ làm được hưởng BHXH; hơn 400 giấy khám sức khỏe đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám. 

Để phục vụ công tác điều tra, lực lượng công an cũng thu giữ 100 thùng tài liệu, hơn 40 CPU máy vi tính, điện thoại di động và các tài liệu, tang vật có liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại các phòng khám. 

Qua điều tra, công an xác định các đối tượng này đã làm giả các loại giấy tờ trên để bán cho các công nhân lao động tại các công ty, để quyết toán tiền BHXH, BHYT.

Vụ trục lợi bảo hiểm siêu lớn ở Đồng Nai: Tạm giữ 18 người gồm nhiều bác sĩ, dược sĩ - Ảnh 2.

Công an thu giữ nhiều hồ sơ. Ảnh: Công an Đồng Nai

Các đối tượng lập hồ sơ rút tiền BHYT đối với công nhân (trên thực tế công nhân không bị bệnh và cũng không đi khám, nhưng các phòng khám vẫn được hưởng tiền khám, chữa bệnh từ nguồn BHYT). 

Vụ trục lợi bảo hiểm siêu lớn ở Đồng Nai: Tạm giữ 18 người gồm nhiều bác sĩ, dược sĩ - Ảnh 3.

Khám xét hàng loạt phòng khám phát hiện sai phạm. Ảnh: Công an Đồng Nai

Những hành vi trên đã gây thất thoát ngân sách nhà nước, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp. 

Công an vẫn tiếp tục xác minh, điều tra mở rộng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem