Chủ đề nóng

Vụ trục lợi bảo hiểm ở Đồng Nai: Bắt giữ 2 đối tượng

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 31/05/2023 13:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong vụ trục lợi bảo hiểm, công an đã bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe đã được làm khống nội dung, chuẩn bị giao cho khách.
Bình luận 0

Trục lợi bảo hiểm

Ngày 31/5, liên quan đến vụ hàng loạt cơ sở y tế bị khám xét điều tra về hành vi trục lợi bảo hiểm, hiện Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng L.T.H (43 tuổi) và H.T.Đ (36 tuổi), cùng ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa. 

Vụ trục lợi bảo hiểm ở Đồng Nai: Bắt giữ 2 đối tượng - Ảnh 1.

Công an khám xét phòng khám. Ảnh: Công an Đồng Nai

Hai đối tượng này bị phát hiện, bắt giữ khi đang thực hiện việc tàng trữ các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe đã được làm khống nội dung, chuẩn bị giao cho khách. 

Công an cũng đang tạm giữ hàng trăm giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội do nhiều phòng khám khác nhau lập khống nội dung.  

Cụ thể, ngày 30/5 công an đã khám xét 6 cơ sở khám chữa bệnh và 2 nhà ở tại các phường đông công nhân như Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài, Bửu Long, Tân Hiệp... Một số phòng khám bị khám xét gồm: Phòng khám đa khoa Tam Đức; Phòng khám đa khoa quốc tế Mỹ Đức; Phòng khám đa khoa Tân Long; Phòng khám đa khoa Long Bình Tân... 

Vụ trục lợi bảo hiểm ở Đồng Nai: Bắt giữ 2 đối tượng - Ảnh 2.

Niêm phong nhiều giấy tờ quan trọng. Ảnh: Công an Đồng Nai

Công an TP.Biên Hòa nói rằng việc khám xét các cơ sở khám, chữa bệnh là để phục vụ công tác điều tra về hành vi làm giả các loại giấy tờ trong khám, chữa bệnh tại các cơ sở này. Công an TP.Biên Hòa cũng đã triệu tập hơn 30 người liên quan đến việc làm các giấy tờ giả để xác minh, làm rõ.  

Quá trình điều tra, bước đầu xác định, ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân hàng ngày, các phòng khám còn mua bán, làm “khống” các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty. 

Vụ trục lợi bảo hiểm ở Đồng Nai: Bắt giữ 2 đối tượng - Ảnh 3.

Sổ khám bệnh. Ảnh: Công an Đồng Nai

Các phòng khám ngoài việc mua bán các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thì còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem