Chủ đề nóng

Công an Đồng Nai đã khám xét gần 10 phòng khám, mời 30 người lên làm việc liên quan đến trục lợi bảo hiểm

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 30/05/2023 23:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an đã mời nhiều người là chủ, nhân viên tại các phòng khám trên địa bàn TP.Biên Hòa (Đồng Nai) trong vụ khám xét hàng loạt phòng khám vì trục lợi bảo hiểm ngày 30/5, để làm việc.
Bình luận 0

Đêm 30/5, theo Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai), liên quan đến vụ cảnh sát bao vây khám xét gần 10 phòng khám tại TP.Biên Hòa, hiện đơn vị đã thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng để phục vụ điều tra. 

Công an Đồng Nai đã khám xét gần 10 phòng khám, mời 30 người lên làm việc liên quan đến trục lợi bảo hiểm - Ảnh 1.

Khám xét phòng khám, niêm phong nhiều hồ sơ quan trọng. Ảnh: Nha Mẫn

Để nắm bắt thêm nhiều thông tin, củng cố hồ sơ, công an cũng đã cho mời khoảng 30 người liên quan đến các phòng khám. Ngoài ra công an cũng rà soát hồ sơ, danh sách dự kiến sẽ mời một số công nhân có tham gia khám bệnh ở những phòng khám trên, để được cấp giấy bệnh nộp vào công ty. 

Cụ thể, công an đã khám xét nhiều phòng khám tại các phường có đông công nhân như Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài, Bửu Long, Tân Hiệp... Một số phòng khám bị khám xét gồm: Phòng khám đa khoa Tam Đức; Phòng khám đa khoa quốc tế Mỹ Đức; Phòng khám đa khoa Tân Long; Phòng khám đa khoa Long Bình Tân...

Theo Công an TP.Biên Hòa, việc khám xét các cơ sở khám, chữa bệnh là để phục vụ công tác điều tra về hành vi làm giả các loại giấy tờ trong khám, chữa bệnh tại các cơ sở này. Đã có nhiều máy móc, tài liệu, giấy tờ... từ các phòng khám bị công an niêm phong đưa về phục vụ điều tra. 

Ngoài ra nhiều chủ phòng khám, nhân viên... bị công an mời lên làm việc. 

Công an Đồng Nai đã khám xét gần 10 phòng khám, mời 30 người lên làm việc liên quan đến trục lợi bảo hiểm - Ảnh 2.

Quá trình khám xét các phòng khám diễn ra nhiều giờ. Ảnh: Nha Mẫn

Đến tối 30/5, số lượng người bị mời lên làm việc là khoảng 30 người. Cũng theo công an, bước đầu qua kiểm tra tại các phòng khám, công an đã phát hiện nhiều dấu hiệu sai phạm trong việc lập khống các hồ sơ, để hợp thức hóa rút tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. 

Công an xác định thêm là tại các cơ sở này còn bán khống nhiều giấy tờ liên quan đến khám sức khỏe cho hàng ngàn người, chủ yếu là công nhân. Một cán bộ điều tra cho hay, đây là một chuyên án lớn, được hình thành sau một thời gian dài lực lượng theo dõi, bám sát tại các phòng khám. 

Hiện công an tiếp tục xác minh, điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem