Chủ đề nóng

Đồng Nai: Tăng tốc trên “đường đua” xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 30/09/2022 07:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện Đồng Nai đang tăng tốc triển khai các khu tái định cư và nhiều hồ sơ thủ tục để triển khai đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đúng kế hoạch.
Bình luận 0

Triển khai nhiều hạng mục trước khi xây dựng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Ngày 30/9, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết thời điểm này tỉnh Đồng Nai đang tăng tốc tiến hành triển khai nhiều thủ tục liên quan đến việc triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Đồng Nai: Tăng tốc trên “đường đua” xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Người dân Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu đều mong chờ cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu. Ảnh: Tuệ Mẫn

Cụ thể đến nay đối với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã ký hợp đồng nguyên tắc với đơn vị tư vấn và đang chuẩn bị các thủ tục để ký hợp đồng chính thức. 

Ngoài ra Sở GTVT Đồng Nai cũng đã chủ trì họp với các đơn vị liên quan để xử lý các nút giao cắt qua dự án cao tốc. Còn Sở Kế hoạch - Đầu tư đã xử lý xong về việc giao kế hoạch từ nguồn ứng trước dự toán ngân sách địa phương năm 2023.

Đồng Nai: Tăng tốc trên “đường đua” xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Kẹt xe trên QL51 vẫn là nỗi ám ảnh của nhiều người nên việc triển khai cao tốc sẽ gánh bớt phương tiện cho quốc lộ này. Ảnh: Tuệ Mẫn


Theo đó dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được ghi vốn 3 tỷ đồng để thực hiện các gói thầu trong bước chuẩn bị đầu tư.

Và để triển khai dự án đúng kế hoạch đề ra, trong giai đoạn 1 sau khi nhận hồ sơ của Ban Quản lý dự án 85 (Bộ GTVT), tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo UBND TP.Biên Hòa và huyện Long Thành triển khai xây dựng 4 khu tái định cư để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng. 

Với hơn 7.000 hộ dân bị ảnh hưởng và hơn 2.000 hộ dân phải bố trí tái định cư, Đồng Nai chịu áp lực rất lớn từ dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trong công tác giải phóng mặt bằng. 

Tuy nhiên, thời gian qua địa phương cũng đang tăng tốc hoàn tất nhiều thủ tục để dự án được triển khai đúng dự kiến, kế hoạch.

Bà Nguyễn Thị Hoàng cho biết lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu các đơn vị liên quan phải đảm bảo triển khai các công việc theo sơ đồ Gantt của các dự án (là loại sơ đồ dùng để trình bày các công việc, sự kiện theo thời gian. Sơ đồ sẽ gồm 2 phần chính: Trục tung thể hiện tên các công việc và trục hoành thể hiện các mốc thời gian cho những công việc ấy).

Đặc biệt, các đơn vị liên quan phải phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai để thực hiện lấy ý kiến cộng đồng dân cư về việc triển khai các dự án tránh gây bức xúc trong người dân. Còn Sở TNMT phải rà soát các vị trí đổ thải cũng như các mỏ vật liệu xây dựng phục vụ thi công các dự án. Riêng TP.Biên Hòa và huyện Long Thành phải đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư phục vụ tái định cư cho người dân nhằm ổn định cuộc sống người dân trước khi thực hiện dự án.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem