Chủ đề nóng

Đồng Nai: Truy tố đối tượng lợi dụng giãn cách xã hội trộm đồ công ty

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 05/04/2022 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đối tượng đã nhiều lần đột nhập vào công ty trộm cắp bảng linh kiện khí nén, bình khí nén, máy sấy khí có gắn sẵn máy lọc khí.
Bình luận 0

Ngày 5/4, Viện KSND huyện Long Thành (Đồng Nai) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can gồm Lê Thanh Phương (32 tuổi), Võ Hồ Anh Kiệt (28 tuổi), Phạm Quảng Thành (29 tuổi), Võ Thành Trung (25 tuổi), Hoàng Trung Dũng (34 tuổi) về tội trộm cắp tài sản. 

Đồng Nai: Truy tố đối tượng lợi dụng giãn cách xã hội trộm đồ công ty - Ảnh 1.

Một số tài sản nhóm trộm đã ăn cắp. Ảnh công an cung cấp

Theo cáo trạng, các bị can Phương, Kiệt, Thành, Trung và Dũng là bạn bè quen biết với nhau. Trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành, do biết Công ty TNHH SMC Corporation Việt Nam chi nhánh Long Thành (thị trấn Long Thành) không hoạt động vì giãn cách xã hội nên các đối tượng trên đã rủ nhau đi trộm tài sản để bán lấy tiền tiêu xài. 

Cụ thể từ ngày 1/8/2021 đến 8/8/2021, các bị can đã 6 lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của công ty. Trong 6 lần đột nhập vào công ty trộm cắp tài sản, các đối tượng đã lấy trộm được các tài sản như: bảng linh kiện khí nén, bình khí nén, máy sấy khí có gắn sẵn máy lọc khí, máy nước nóng lạnh, máy chiếu, màn chiếu, máy photocopy, tủ sắt, đầu thu, khung cửa, máy quét vân tay… với tổng giá trị tài sản gần nửa tỷ đồng. 

Sau một thời gian dài bị trộm đột nhập thì công ty mới phát hiện và đã báo tin cho cơ quan công an. Nhận tin báo công an đã vào cuộc xác minh điều tra và lần lượt truy bắt các đối tượng trên.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem