Chủ đề nóng

Dòng phương tiện "bất lực" trong ngày đầu thông xe đường vành đai 2 trên cao

Hoàn Như Thứ hai, ngày 09/11/2020 11:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 2 năm thi công (từ tháng 4/2018), phần đường trên cao đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng trong sáng nay, 9/11.
Bình luận 0

Clip: Hình ảnh ghi nhận tại đường trên cao đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở trong sáng nay, 9/11

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ban hành thông báo phân luồng tổ chức giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông qua dự án xây dựng Đường vành đai 2 trên cao và dưới thấp (đoạn từ Ngã Tư Vọng đến Ngã Tư Sở).

Tuy nhiên ngay trong sáng ngày đầu thông xe đường trên cao vành đai 2 đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở, tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ đã xảy ra cả hai đầu Ngã Tư Sở và Ngã Tư Vọng khiến người tham gia giao thông khá mệt mỏi khi di chuyển qua đây.

Sáng nay, 9/11, tuyến đường trên cao Vành đai 2 đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở chính thức thông xe.

Từ sáng sớm, lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông đã có mặt để tổ chức hướng dẫn cho các phương tiện xe ô-tô được phép lưu thông trên tuyến đường vành đai 2 trên cao và dưới thấp (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng và ngược lại).

Cùng với đó, việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tại nút Ngã Tư Sở được thực hiện như sau: Cấm các phương tiện trên đường Tây Sơn (dưới thấp) rẽ trái và đi thẳng qua nút giao Ngã Tư Sở, các phương tiện lưu thông theo hướng từ Tây Sơn rẽ phải liên tục ra đường Láng và quay đầu tại điểm mở dải phân cách trên đường Láng để đi thẳng ra Trường Chinh hoặc rẽ phải liên tục ra Nguyễn Trãi.

Tuy nhiên ngay trong sáng ngày đầu thông xe, tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ đã xảy ra cả hai đầu Ngã Tư Sở và Ngã Tư Vọng.

Ngay tại Ngã Tư Sở đoạn giao nhau giữa đường Láng và Nguyễn Trãi đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Đây là nút giao của các con đường có mật độ phương tiện lớn như đường Láng, Tây Sơn, Nguyễn Trãi và Trường Chinh.

Kể từ khi đường vành đai 2 dưới thấp (đoạn Trường Chinh) hoàn thiện, cảnh ùn tắc vào giờ cao điểm ở đây không những không thuyên giảm, trái lại còn diễn ra nghiêm trọng hơn.

Phía đầu Ngã Tư Vọng đoạn giao nhau giữa Trường Chinh và Giải Phóng cũng xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Mọi lối ra trên con đường này đều trong tình trạng quá tải về mật độ phương tiện giao thông.

Để di chuyển được qua Ngã Tư Vọng trong buổi sáng hôm nay, các phương tiện mất rất nhiều thời gian.

Nhiều người bất chấp nguy hiểm luồn lách, đi vào đường ngược chiều để thoát khỏi chỗ ùn tắc.

Xe máy còn leo lên cả vỉa hè để mong thoát khỏi điểm ùn tắc này một cách nhanh nhất.

Hàng nghìn phương tiện di chuyển ì ạch qua khu vực Trường Chinh - Ngã Tư Vọng. Dòng phương tiện nhích từng mét một khiến nhiều người tỏ ra mệt mỏi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem