Chủ đề nóng

đồng quê

 • Chợt nhớ đồng quê: Mùa vàng ở Nghĩa Đô

  Chợt nhớ đồng quê: Mùa vàng ở Nghĩa Đô

  Những ngày giữa tháng sáu, nắng vàng như rót mật, cũng là lúc những triền ruộng bên dòng Nậm Luông bông lúa của vụ xuân đã uốn câu. Cả một vùng quê thanh bình Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên (Lào Cai) tràn ngập một màu vàng rực rỡ của mùa lúa chín. Theo nhiều người dân nơi đây, vụ xuân năm nay được mùa do thời tiết thuận lợi, lúa được bà con chăm sóc tốt, ít bị sâu bệnh…
 • Thưởng thức món bún riêu hương vị đồng quê hấp dẫn chỉ với 20 ngàn đồng

  Thưởng thức món bún riêu hương vị đồng quê hấp dẫn chỉ với 20 ngàn đồng

  Chỉ với 20 ngàn đồng là bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị mộc mạc của đồng quê với tô bún riêu đầy hấp dẫn.
 • Thả hồn trên cánh đồng xanh mượt đẹp như tranh ở Czech

  Thả hồn trên cánh đồng xanh mượt đẹp như tranh ở Czech

  Vùng Moravia ở miền nam Cộng hòa Czech được ví như thiên đường dành cho các nhiếp ảnh gia thích phong cảnh thiên nhiên.
 • Vẻ đẹp ma mị của vùng đồng quê Anh quốc

  Vẻ đẹp ma mị của vùng đồng quê Anh quốc

  Nhiếp ảnh gia David Hopley đã ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp về phong cảnh đồng quê ở Anh quốc.
 • Hương quê trong tháng Ba mùa hoa gạo

  Hương quê trong tháng Ba mùa hoa gạo

  Tháng Ba ở quê đẹp lắm! Đây đó là màu xanh trong hiền hòa của dòng sông lượn quanh theo triền đê, là màu xanh của tre, của lúa… Nhưng có lẽ đẹp nhất, rực rỡ nhất và dễ làm lòng người xao xuyến vẫn là màu đỏ của loài hoa chỉ nở vào tháng Ba: Mùa hoa gạo.
 • Ông “Đông gàn” làm VietGAP

  Ông “Đông gàn” làm VietGAP

  Trong khi đa phần nông dân tại Bình Phước gắn bó với cây điều, cây cao su thì ông Dụng Quý Đông (49 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú) lại mạo hiểm đi theo con đường khác. Sau nhiều năm trời cần mẫn, ông đã xây dựng được trang trại cây ăn quả VietGAP quy mô lớn bậc nhất tại tỉnh, doanh thu mỗi năm hàng tỷ đồng.
 • Mùi đốt đồng trong tiết thu

  Mùi đốt đồng trong tiết thu

  Mưa trong tiết trời thu dễ đem lại cho con người cảm giác hoài niệm, vấn vương, nhưng ở mỗi nơi mỗi khác.
 • Cổ thụ

  Cổ thụ

  Công viên nhỏ sáng sớm rất sinh động. Sinh động ở mật độ người đi thể dục. Một nhóm nữ trung niên thể dục thẩm mỹ, mỗi ngày một màu áo đồng phục rất vui mắt. Mấy đôi ông bà tự giăng lưới cho hai sân cầu lông, hai cặp chơi thì mấy cặp kia ngồi cà phê trên những chiếc ghế nhựa và la hét cổ vũ, khích bác. Mấy đứa trẻ béo phì “bị” cha mẹ trẻ kèm cho đi xe đạp hoặc nhảy dây.
 • Bánh khéo

  Bánh khéo

  Chị năm nay đã có cháu cố. Chị mà là bà cố thì còn chuyện gì để nói nữa? Nhưng chị già mà không chịu bó tay, chị là “bà già gân”, chị nuôi cháu ngoại đang học lớp 10 và chăm cả cháu cố cho cháu ngoại gái có thời giờ kiếm sống. Đâu chỉ có vậy, chị hay làm bánh khéo, ai khuyên già rồi củi lửa chi cho khổ cái chân cho đau cái tay cho mệt cái xương sống nhưng chị xí, cái cách xí dài còn trẻ chán: “Ngồi không cho mau chết hả?”.
 • Một chuyện nhỏ ở Hội An

  Một chuyện nhỏ ở Hội An

  Hội An bây giờ nổi tiếng khắp thế giới. Nhưng không phải người Việt Nam nào cũng dễ đặt chân đến Hội An. Cũng như rất nhiều người còn chưa một lần đến Hà Nội, nói chi Sài Gòn.