Chủ đề nóng

Đồng Tháp: Nông dân Sa Đéc trồng loài cây hoa gì mà trong nước đang cần nhiều, còn bán sang cả nước ngoài?

Thứ bảy, ngày 13/03/2021 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời điểm này, nông dân Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đang bất bật với vụ mùa mới, đó là trồng các loại hoa kiểng công trình để phục vụ thị trường dịp lễ 30/4 và 1/5...
Bình luận 0

Các loại hoa kiểng được nông dân làng hoa Sa Đéc tập trung trồng vào thời điểm này là các loại cây kiểng lá màu như: cây đuôi công, cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây bạch mã hoàng tử, cây vàng bạc, cây kim ngân lượng... cùng các loại hoa công trình như: trâm ổi, dừa cạn, dâm bụt, mai chỉ thiên, hồng anh, mười giờ, hoa trang, chiều tím...

Đồng Tháp: Nông dân Sa Đéc trồng loài cây hoa gì mà trong nước đang cần nhiều, còn bán sang cả nước ngoài? - Ảnh 1.

Nông dân Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) trồng hoa công trình sau Tết. Ảnh: Ngọc Duy

Với đặc điểm là có thể trồng và bán quanh năm, thị trường tiêu thụ mạnh vào các dịp lễ nên những năm gần đây, hoa kiểng công trình là một trong những mặt hàng chủ lực của nông dân Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp).

Thị trường tiêu thụ cây hoa kiểng công trình là bán trong cả nước và xuất khẩu sang Campuchia.

Thời điểm này, giá các loại vật tư trồng hoa kiểng công trình cũng đã giảm nhiệt so với thời điểm trước Tết nên nông dân cũng nhẹ lo về chi phí đầu tư. 

Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nông dân cũng đang thận trọng và cân nhắc về số lượng hoa kiểng công trình để xuống giống trồng.

Đặc biệt nông dân Sa Đéc tập trung vào trồng các giống cây hoa kiểng công trình thị trường đang ưa chuộng để đầu ra được dễ dàng hơn.

Ước tính, hàng năm, nông dân Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) cung ứng cho thị trường trong nước và thị trường Campuchia hàng chục triệu giỏ hoa kiểng công trình các loại. Doanh thu ngành hàng hoa kiểng mỗi năm của làng hoa Sa Đéc đạt gần 5.000 tỷ đồng.


Thanh Nghĩa (Báo Đồng Tháp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem