Chủ đề nóng

Đây là loài hoa đang "giữ phong độ" giá tốt ở Lâm Đồng giúp nông dân Đà Lạt kiếm bộn tiền

Văn Long Thứ hai, ngày 30/01/2023 18:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 và sát ngày Vía Thần Tài, giá hoa đồng tiền tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã đạt mức 80.000 – 120.000 đồng/bó (bó 20 cành), điều này khiến người dân trồng hoa tại Đà Lạt phấn khởi, vui mừng.
Bình luận 0

Chỉ sau ngày Vía Thần Tài 1 ngày, hoa đồng tiền của người dân TP.Đà Lạt đã được mua tại vườn với giá từ 80.000 đến 120.000 đồng/bó. Giá hoa này đã được duy trì từ dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 đến nay.

Giá hoa đồng tiền đạt hơn 100.000 đồng/bó sát ngày Vía Thần Tài, người trồng hoa Đà Lạt mừng ra mặt - Ảnh 1.

Giá hoa đồng tiền tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) được thu mua với giá từ 80-120.000 đồng/bó.

Khảo sát của phóng viên tại Làng hoa Vạn Thành (phường 5, TP.Đà Lạt), nhiều nhà vườn đang tích cực thu hoạch để bán được hoa với giá cao trong thời gian ngắn. Tại khu vườn rộng khoảng 3.000m2 của gia đình mình, ông Lê Nhật cho hay: "Loại hoa đồng tiền này được thu mua với giá tương đối ổn định, ngày thường thì hoa được bán với giá từ 50-60.000 đồng/bó. Những ngày Tết hay ngày Vía Thần Tài chúng tôi bán được với giá khoảng 120.000 đồng/bó".

Giá hoa đồng tiền đạt hơn 100.000 đồng/bó sát ngày Vía Thần Tài, người trồng hoa Đà Lạt mừng ra mặt - Ảnh 2.

Hoa đồng tiền là loại hoa được trồng khá phổ biến tại phường 5, 8 và xã Tà Nung của TP.Đà Lạt.

Được biết, với 1.000m2, người dân trồng hoa đồng tiền thu hoạch được khoảng 200-300 bó mỗi lần. Cứ sau 3 ngày hoa sẽ được thu hoạch 1 lần. Chính vì vậy, những ngày hoa có giá cao, người dân địa phương rất phấn khởi.

Trong khi đó, một người dân cũng trồng hoa tại Làng hoa Vạn Thành cho hay: "Tôi mới cắt hoa hôm trước thì hôm nay lại có người hỏi khoảng 200 trăm cành. Thế nên hôm nay phải tranh thủ vào vườn "mót" hoa bán cho thương lái. Giá hoa đang khá cao, vì vậy nhà vườn chúng tôi cũng tranh thủ bán được chừng nào tốt chừng đó, qua ngày Vía Thần Tài, giá hoa xuống thì đỡ tiếc".

Giá hoa đồng tiền đạt hơn 100.000 đồng/bó sát ngày Vía Thần Tài, người trồng hoa Đà Lạt mừng ra mặt - Ảnh 3.

Người dân tranh thủ bẻ hoa bán cho thương lái nhân những ngày giá hoa đồng tiền lên cao.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân Việt, bà Nguyễn Đức Thiên Vũ – Đại diện Công ty thu mua hoa Quỳnh Phương Đà Lạt cho biết, hiện nay hai màu hoa được ưa chuộng nhất là màu vàng và đỏ. Giá hai màu hoa này được thu mua với giá cao hơn, còn các màu khác được thu mua với giá thấp hơn. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có hoa đồng tiền mini. Mặc dù cũng có nhiều màu sắc giống như hoa đồng tiền bình thường, thế nhưng giá lại chỉ bằng 1 nửa, vì vậy tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Đây là loài hoa đang "giữ phong độ" giá tốt ở Lâm Đồng giúp nông dân Đà Lạt kiếm bộn tiền - Ảnh 4.

Với 1.000m2, mỗi lần thu hoạch, người trồng hoa đồng tiền Đà Lạt có thể bẻ được từ 200-300 bó. Giá hoa đồng tiền giữ ở mức cao giúp nhà nông tăng thu nhập.

Hoa đồng tiền có các màu đỏ, vàng, cam, tím, trắng, phấn hồng... Hoa đồng tiền thường được thị trường ưa chuộng vào ngày Tết và ngày Vía Thần Tài vì chúng biểu tượng cho may mắn, tài lộc, thành công và thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì vậy, vào những ngày này, hoa đồng tiền được chọn để trưng bày.

Giá hoa đồng tiền đạt hơn 100.000 đồng/bó sát ngày Vía Thần Tài, người trồng hoa Đà Lạt mừng ra mặt - Ảnh 5.

Hoa đồng tiền màu vàng và màu đỏ có giá cao nhất trong các màu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem