Chủ đề nóng

Đốt nóng tình yêu đã nguội tắt phải chăng là chuyện hoang đường?

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa Thứ hai, ngày 26/07/2021 13:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạn thích tình yêu của bạn thế nào? Có lẽ chẳng mấy ai thích thứ tình yêu nhàn nhạt mà đã yêu đều muốn nồng cháy. Dưới đây là một số cách chắc chắn sẽ làm cho tình yêu … tăng nhiệt!
Bình luận 0

Các nhà tâm lý cho rằng tình yêu có tính chu kỳ. Nó không bao giờ đứng yên mà giống như con sóng cứ lên cao lại xuống thấp. Càng lên cao ngất càng xuống đến tận cùng.

Thế nên các nhà thơ hay so sánh tình yêu với biển. Vừa mênh mông, vừa êm đềm lại vừa dữ dội. Thuỷ triều lên xuống khi vơi khi đầy. Con sóng lúc lưòi nhác lúc lại điên cuồng như muốn "nghiến nát bờ em" (chữ của Xuân Diệu) .

Bạn thích tình yêu của bạn thế nào? Có lẽ chẳng mấy ai thích thứ tình yêu nhàn nhạt mà đã yêu đều muốn nồng cháy. Dưới đây là một số cách chắc chắn sẽ làm cho tình yêu … tăng nhiệt!

Phát hiện sớm tình yêu đang suy thoái

Không có gì làm cho một chàng trai nhiệt tình hơn, là khi người yêu của anh ta yêu cầu được biết lý do tại sao đã không quan tâm tới cô trong thời gian gần đây ? Lưu ý là chỉ nhẹ nhàng hỏi lý do thôi, đừng chất vấn gay gắt khiến anh ta nghĩ rằng bạn đáo để. 

Đốt nóng tình yêu đã nguội tắt phải chăng là chuyện hoang đường?  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa PIXAPAY

Có thể có nhiều lý do như căng thẳng tại nơi làm việc, sức khoẻ sút kém hoặc lo lắng về cha mẹ, anh em. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu bằng cách tìm ra nguồn gốc của sự mất mát tình cảm mới có thể có giải pháp hợp lý.   

Đừng quá ghen

Khi tình cảm có vẻ nhạt phai, người ta dễ nghĩ là có kẻ thứ ba xen vào. Thế là diễn ra một chiến dịch kiểm tra gắt gao từ tin nhắn đến email, các cuộc gọi đi gọi đến và tình yêu đã suy yếu nay lại thêm khó chịu. Kết quả là sau một thời gian như thế bạn càng đẩy người yêu ra xa hơn, những cuộc hò hẹn thưa dần vì mỗi lần gặp chỉ toàn tra hỏi như công an hỏi cung.

Hãy nghĩ đến mình

Cách chắc chắn nhất để người đàn ông của bạn chú ý đến bạn, là bạn hãy  tập trung chú ý vào mình. Đừng rơi vào tình trạng quá nhàn rỗi không biết làm gì ngoài việc ngồi nhớ chàng. Hãy làm sao cho luôn bận rộn với công việc và vui chơi. 

Tìm ra một sở thích mới, hoặc tham gia một câu lạc bộ yoga chẳng hạn mà bạn ưa thích. Mở rộng quan hệ bạn bè và đồng nghiệp, để khi chàng không đến, bạn có thể tận hưởng vui chơi với bạn bè. Chàng ta sẽ nhận thấy bạn có cuộc sống lý thú đầy ắp niềm vui và chính điều đó hấp dẫn anh ta.

Đốt nóng tình yêu đã nguội tắt phải chăng là chuyện hoang đường?  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa PIXAPAY

Chăm sóc bản thân

Hơn lúc nào hết bạn phải làm cho mình đẹp nhất trong khả năng của mình. Cần có một chế độ ăn uống bổ dưỡng và đi bộ thường xuyên. Chăm sóc ngoại hình của bạn, nhưng không phải chỉ vì chàng mà vì hình ảnh của mình trước mọi người. 

Hãy nhớ rằng lý do đầu tiên mà đối tác của bạn quan tâm đến bạn chính là dung nhan của bạn. Dù chàng luôn nói là yêu tâm hồn bạn nhưng lại chết mê ngoại hình của bạn đấy!

Hãy tự hỏi tại sao tình yêu phai nhạt?

Nếu bạn cảm thấy chàng đã lạnh nhạt với mình, cần phải xem những lý do nào khiến anh ta như vậy? Nếu không có kẻ thứ ba xen vào, tất phải có cái gì đó khiến anh ta không thích? Có thể do bạn đòi hỏi quá nhiều? Bạn muốn anh ta thay đổi một số thói quen?

 Hãy nhớ rằng, bạn yêu một người như thế nào hãy chấp nhận anh ta như thế chứ đừng bắt anh ấy phải biến thành người đàn ông mong muốn của mình. Điều đó là không thể và chỉ làm anh ta càng khó chịu thêm!

Đốt nóng tình yêu đã nguội tắt phải chăng là chuyện hoang đường?  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa PIXABAY

Tạo ra khoảng cách 

Đừng nên nghĩ hai người đã yêu nhau là phải hoà vào nhau làm một. Thực ra giữa họ vẫn cần có không gian cá nhân. Cho dù có thân mật đến đâu vẫn cần có những khoảng thời gian không có nhau để tìm lại chính mình. 

Bạn đừng giận dỗi khi anh ta có một cuộc đi chơi mà không có bạn. Hãy để anh ta có một ngày với bạn bè của mình hoặc dành một số buổi chiều chơi hay xem bóng đá. Bạn sẽ thấy khi anh ta quay lại, thời gian bên nhau sẽ có chất lượng hơn.

Phải xem lại có nên hàn gắn một tình yêu đã quá nhạt?

Bất chấp những nỗ lực cao nhất của bạn, nếu bạn thấy chàng vẫn hững hờ không quan tâm đến mình, bạn cần xem lại mối quan hệ khi nó không đem đến hạnh phúc cho mình. Có nên tiếp tục kéo dài hoặc đi xa hơn? 

Hay nên dành cơ hội đó cho người khác, một người thực sự quan tâm đến bạn? Tình yêu không bao giờ đứng im bất động. Nó như cái cây, một là ngày càng tốt cành xanh lá. Hai là khô héo lụi tàn. Hạnh phúc sẽ về tay những người biết  cách vun trồng, tưới tắm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem