Chủ đề nóng

Tận tụy nuôi con riêng của chồng, 10 năm sau tôi nhận phải cái kết đắng

Huyền Thanh Thứ bảy, ngày 24/07/2021 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Điều làm tôi đau đớn nhất là bao nhiêu năm qua, mình tận tụy chăm bẵm con riêng của chồng, đến khi lớn khôn lại đuổi mình ra khỏi nhà.
Bình luận 0

Tôi lập gia đình khá muộn, năm 36 tuổi tôi mới gặp chồng đã từng kết hôn và có 2 con riêng. Khi ấy, anh đang làm bố đơn thân, nuôi hai con nhỏ, bé trai 15 tuổi còn bé gái 10 tuổi. Vợ anh qua đời vì bệnh nặng hơn ba năm thì anh đi thêm bước nữa với tôi.

Tận tụy nuôi con riêng của chồng, 10 năm sau tôi nhận phải cái kết đắng - Ảnh 1.

Tôi tận tụy chăm sóc nuôi nấng 2 đứa con riêng của chồng khôn lớn. Ảnh minh họa

Trước đó, ba bố con anh sống ở căn nhà riêng, được xây sát bên phần đất của nhà ngoại. Tôi cứ nghĩ ngôi nhà do vợ chồng anh xây dựng nên nhưng về sau mới biết, ông bà ngoại cho cả đất lẫn nhà, trị giá hơn 2 tỷ đồng và sổ đỏ đứng tên ông bà.

Lấy nhau về được hơn một năm, tôi sinh thêm một bé trai. Cuộc sống của gia đình rất hạnh phúc, tôi toàn tâm toàn ý lo cho các con của chồng và qua lại thân thiết với nhà ngoại của hai đứa.

Nhà bên ấy cũng tỏ ra quý mến tôi, coi như người nhà, khi đau ốm hay lễ tết đều thăm hỏi tận tình. Đến nay, gần 10 năm trôi qua, con trai lớn 25 tuổi đã học xong đại học và đi làm còn bé gái đang học năm thứ hai đại học, con trai út đang học lớp năm.

Chăm con riêng như con đẻ

Chồng tôi sức khỏe yếu nên công việc tạm thời, thu nhập không cao, hầu như chi phí sinh hoạt đều do tôi xoay xở gánh vác. Chuyện đi học của hai đứa con riêng của chồng, tôi cũng lo phần nhiều, nhà ngoại có phụ thêm một ít.

Tôi không suy nghĩ gì nhiều vì xem con chồng như con ruột của mình. Nhưng mới đây, con trai lớn dẫn người yêu về nhà xin cưới hỏi thì xảy ra chuyện. Nhà ngoại của con yêu cầu vợ chồng tôi cùng con trai út phải dọn ra khỏi nhà trước khi cháu kết hôn, còn con gái sẽ sống cùng bà để hưởng sổ tiết kiệm mẹ để lại.

Tôi rất sốc trước lời đề nghị này vì từ lâu, tôi đã xem đây là ngôi nhà của gia đình mình. Dù tôi biết đúng mảnh đất và ngôi nhà là của nhà ngoại cho vợ cũ của chồng, nếu giờ ông bà sang tên cho cháu trai thì vợ chồng tôi vẫn có thể ở đó như trước sao lại bảo phải đi.

Xét về lý thì hoàn toàn không sai nhưng về tình sao cay nghiệt đến vậy. Quả thật, giờ vợ chồng tôi cũng không biết đi đâu vì tiền không có, bao nhiêu tiền dành dụm thì đã nuôi con ăn học lớn khôn thành người.

Tôi cũng nói thẳng với ông bà ngoại con trai chồng như thế thì bà bảo: "Nhà đó giờ của thằng Thành, nếu nó đồng ý cho ở thì ở, không thì dọn đi". Nhưng dường như bên nhà ngoại đã dặn Thành trước nên con chỉ đồng ý cho bố ở còn hai mẹ con tôi phải dọn ra ngoài.

Con riêng vừa lớn đã hắt hủi bố mẹ

Tôi hoàn toàn hụt hẫng và chồng tôi cũng vậy. Anh bảo, chúng tôi sẽ thuê nhà trọ và làm lại từ đầu. Nhưng tất cả chỉ là lý thuyết vì anh không có công việc ổn định, tôi làm thu nhập không cao, biết bao giờ mới mua được nhà đất ở thành phố đắt đỏ.

Tận tụy nuôi con riêng của chồng, 10 năm sau tôi nhận phải cái kết đắng - Ảnh 2.

Tôi thấy hụt hẫng khi nhà vợ cũ của chồng yêu cầu chúng tôi phải dọn ra khỏi nhà trước khi con riêng của chồng kết hôn. Ảnh minh họa

Điều làm tôi đau đớn nhất là bao nhiêu năm qua, mình tận tụy chăm bẵm con riêng của chồng, đến khi lớn khôn lại đuổi mình ra khỏi nhà. Nhà ngoại của con sợ tôi sống ở đấy sẽ nảy sinh mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu làm hôn nhân của con không hạnh phúc.

Vả lại ngôi nhà là tài sản ông bà ngoại cho riêng cháu, chúng tôi ở nhờ bao nhiêu năm như thế là đủ rồi. Tôi thật sự không thể hiểu nổi, cuộc sống gia đình đang yên ấm bỗng dưng tan nát cả.

Nếu biết thế này, ngay từ đầu tôi đã giao hai đứa con riêng của chồng cho nhà ngoại nuôi còn mình tự vun vén gia đình riêng. Bây giờ chồng tôi tuổi đã lớn, thu nhập không có lại dắt díu nhau đi ở trọ. Tôi không biết phải làm sao trong hoàn cảnh này?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem