Chủ đề nóng

Dự án 20 triệu USD: Quảng Trị cấp chủ trương đầu tư sau 23 ngày nhận hồ sơ

Ngọc Vũ Thứ bảy, ngày 07/12/2019 10:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 23 ngày nhận hồ sơ, tỉnh Quảng Trị đã cấp chủ trương đầu tư cho doanh nghiệp Hàn Quốc xây dựng nhà máy may 20 triệu USD. Điều này minh chứng quyết tâm đơn giản quá thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút nhà đầu tư đến với tỉnh.
Bình luận 0

Ngày 6/12, kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Trị khoá VII tiếp tục diễn ra với các nội dung quan trọng liên quan đến các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, văn hoá, quốc phòng an ninh.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại kỳ họp. Ảnh: Ngọc Vũ

Các đại biểu quan tâm đến những vấn đề nóng như tệ nạn ma tuý diễn biến phức tạp, đối tượng nghiện tăng nhanh; tín dụng đen vẫn hoạt động gây nhiều hệ luỵ xấu trong xã hội; tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng vẫn còn nhiều bất cập về hệ thống đường sá, tiềm ẩn nguy cơ tăng trở lại…

Để giải quyết những tồn tại còn gặp phải, các đại biểu đã đề ra những giải pháp như tăng cường tuyên truyền, vận động, có biện pháp cứng rắn trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma tuý và tín dụng đen…

Năm 2020 tỉnh Quảng Trị lựa chọn chủ đề là “Hành động quyết liệt, về đích toàn diện, tạo đà vững chắc” và đặt ra mục tiêu phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP đạt khoảng 8-8,5% so với năm 2019. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 25.000- 28.000 tỉ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 2.782 tỉ đồng.

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng, tỉnh Quảng Trị đã và đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, trong đó có cải cách, đơn giản hoá thủ tục hành chính để tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư.

Tại phiên họp, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã thông tin một tín hiệu rất tích cực. Đó là trong vòng 23 ngày kể từ khi gặp mặt, nhận hồ sơ, tỉnh này đã cấp chủ trương cho một doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư nhà máy thời trang xuất khẩu.

Doanh nghiệp Hàn Quốc đó là công ty Poong in, chuyên sản xuất mặt hàng may mặc xuất khẩu đi thị trường Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ. Công ty đầu tư vào Việt Nam từ năm 2006, hiện có 6 nhà máy hoạt động hiệu quả ở Bình Dương, Đà Nẵng và Hải Phòng. Doanh thu hàng năm của công ty 400 triệu USD.

Sau 23 ngày nộp hồ sơ, công ty này đã được UBND tỉnh Quảng Trị cấp chủ trương đầu tư nhà máy thời trang xuất khẩu tại Cụm Công nghiệp Đông Ái Tử, huyện Triệu Phong, với tổng số vốn đầu tư 20 triệu USD. Diện tích đất công ty xin chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy trên 6ha. Tiến độ xây dựng nhà máy dự kiến hoàn thành trong vòng 12 tháng. Sau khi nhà máy hoàn thành sẽ sử dụng 3.500 - 4.000 lao động.

Được biết, trong năm 2019 tỉnh Quảng Trị đã cấp chủ trương đầu tư 66 dự án với tổng vốn đầu tư 39.054 tỉ đồng. Dự kiến đến hết năm 2019 cấp chủ trương cho khoảng 80 dự án, với tổng số vốn 41.500 tỉ đồng. Hiện nay, có 30 dự án đã thực hiện với tổng vốn giải ngân ước đạt trên 5.000 tỉ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem