Chủ đề nóng

dự án ma

 • Khởi tố, bắt giam giám đốc Công ty địa ốc Hưng Thịnh Phát

  Khởi tố, bắt giam giám đốc Công ty địa ốc Hưng Thịnh Phát

  Ngày 19/12, Công an quận 9, TP.HCM phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành khám xét, bắt giam Nguyễn Hữu Kha (29 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát, trụ sở trên đường Lê Văn Việt, quận 9) về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.
 • Công an vào cuộc vụ địa ốc Đất Vàng bị tố bán dự án “ma” kiểu Alibaba

  Công an vào cuộc vụ địa ốc Đất Vàng bị tố bán dự án “ma” kiểu Alibaba

  Từ những tố cáo, khiếu nại của người dân, Công an đã vào cuộc, điều tra những dấu hiệu lừa đảo bán dự án “ma” của Công ty CP TM DV XD Phát triển địa ốc Đất Vàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Bình Phước.
 • Mua bất động sản cuối năm, 4 loại đất nền ... nhà đầu tư nên tránh xa

  Mua bất động sản cuối năm, 4 loại đất nền ... nhà đầu tư nên tránh xa

  Đất nền gắn mác “ngân hàng thanh lý”, đất bị chủ đầu tư cầm cố, đất dự án “ma” và đất nền phân lô trái phép, là 4 loại đất mà nhà đầu tư cần tránh khi mua bất động sản dịp cuối năm.
 • Địa ốc Đất Vàng ‘vẽ’ dự án ma Dream City để lừa bán cho khách hàng?

  Địa ốc Đất Vàng ‘vẽ’ dự án ma Dream City để lừa bán cho khách hàng?

  Từ khu đất phân lô, tách thửa của người dân, Công ty Cổ phần TM DV XD phát triển địa ốc Đất Vàng đã “vẽ” ra dự án mang tên Khu dân cư Dream City tại huyện Bàu Bàng rồi đem phân lô, rao bán, ký hợp đồng với khách hàng.
 • Hôm nay 27/11, xét xử 4 nhân viên địa ốc Alibaba

  Hôm nay 27/11, xét xử 4 nhân viên địa ốc Alibaba

  TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức xét xử 4 bị can là nhân viên của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba về hành vi “cố ý làm hư hỏng tài sản” và “gây rối trật tự công cộng”.
 • Khởi tố "siêu giám đốc" 11 công ty ma

  Khởi tố "siêu giám đốc" 11 công ty ma

  Nguyễn Thị Hằng được xem là "siêu giám đốc" vì điều hành và sở hữu đến 11 công ty. Phải 2 năm điều tra mới khởi tố 5 người trong đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng VAT này.
 • Nữ giám đốc vẽ hàng loạt dự án "ma" ở TP.HCM khai gì?

  Nữ giám đốc vẽ hàng loạt dự án "ma" ở TP.HCM khai gì?

  Trên 600 nền đất "ma" được nữ giám đốc Công ty Angel Lina vẽ ra để bán cho hàng loạt khách hàng tại TP HCM.
 • Ngân hàng rao bán khoản nợ tiền tỷ của Công ty Angel Lina

  Ngân hàng rao bán khoản nợ tiền tỷ của Công ty Angel Lina

  Khoản nợ xấu gần 9,7 tỷ đồng của bà Phạm Thị Tuyết Nhung và gần 3,5 tỷ đồng nợ xấu của CTCP Tư vấn đầu tư Angel Lina tại chi nhánh SHB Long An do bà Nhung đứng đầu đang được SHB rao bán. Được biết, bà Nhung mới đây đã bị khởi tố vì bị cáo buộc vẽ hàng loạt dự án "ma", lừa bán cho nhiều người. Trước đó, doanh nghiệp này cũng đã từng bị đại biểu HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Tố Trâm chỉ đích danh về việc lừa đảo tại kỳ họp đầu tháng 7 của HĐND TP.HCM.
 • Còn bao nhiêu dự án 'ma'?

  Còn bao nhiêu dự án 'ma'?

  Sau Alibaba, Angel Lina, tại TP HCM còn đầy rẫy các dự án "ma" do các công ty môi giới đứng ra bày bán lừa khách hàng. Có lúc chính quyền địa phương rơi vào thế bị động khi các đối tượng lừa đảo có nhiều chiêu đối phó.
 • “Vẽ dự án ma” trên đất nông nghiệp: Trách nhiệm chính quyền ở đâu?

  “Vẽ dự án ma” trên đất nông nghiệp: Trách nhiệm chính quyền ở đâu?

  Hơn 4.000m2 đất nông nghiệp tại Quảng Nam, do ông Huỳnh Tấn Vỹ và Công ty CP Nhất Thành Nam đã “vẽ dự án ma” có tên Coco Green Home để bán và thu lợi nhiều tỷ đồng. Điều đáng nói, dự án được rao bán rầm rộ hơn một năm qua, nhưng chính quyền phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) không hề hay biết, còn người mua đất dự án thì "khóc dở, mếu dở" vì mình đã bị lừa.