Chủ đề nóng

Dự án sân bay Long Thành: 112 trường hợp nhận hơn 351 tỷ tiền bồi thường đợt 6

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 30/09/2020 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Như vậy, đây là lần thứ 6, huyện Long Thành chi trả tiền bồi thường cho người dân phải di dời để thực hiện dự án xây dựng sân bay Long Thành.
Bình luận 0

Ngày 30/9, UBND huyện Long Thành đã tổ chức lễ chi trả tiền bồi thường hỗ trợ bàn giao mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Đồng Nai). Như vậy, đây là lần thứ 6 huyện Long Thành tiến hành chi trả tiền bồi thường cho người dân.

Dự án sân bay Long Thành: 112 trường hợp nhận hơn 351 tỷ tiền bồi thường đợt 6 - Ảnh 1.

Các hộ dân được khen thưởng.

Đợt này huyện Long Thành sẽ chi trả bồi thường hỗ trợ tái định cư cho 112 trường hợp (gồm 99 hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất còn 13 trường hợp hỗ trợ bổ sung về tài sản không bồi thường về đất).

Tổng giá trị kinh phí bồi thường là trên 351 tỷ đồng. Trong đó, bồi thường đất là trên 152 tỷ đồng, chính sách hỗ trợ trên 172 tỷ đồng, còn lại là hỗ trợ đất, nhà, kiến trúc, cây trồng,...

Dự án sân bay Long Thành: 112 trường hợp nhận hơn 351 tỷ tiền bồi thường đợt 6 - Ảnh 2.

Người dân nhận tiền bồi thường

Tại hội nghị, đơn vị chức năng cũng đã đề nghị các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi thuộc dự án xây dựng sân bay đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ phải nhanh chóng thu hoạch thanh lý cây trồng, di dời tài sản,... Mục đích là để giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho Nhà nước để thực hiện dự án sân bay trước ngày 15/10 tới.

Dự án sân bay Long Thành: 112 trường hợp nhận hơn 351 tỷ tiền bồi thường đợt 6 - Ảnh 3.

Người dân làm thủ tục nhận tiền bồi thường

Cũng trong đợt này, UBND huyện Long Thành đã ra quyết định khen thưởng nhiều hộ gia đình, cá nhân đã tích cực hỗ trợ đơn vị chức năng trong công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án xây dựng sân bay.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Vũ Văn Lộc - hộ dân nằm trong vùng quy hoạch dự án - nói rằng, ông rất phấn khởi khi được nhận tiền bồi thường hỗ trợ trong đợt này. Tuy nhiên ông Lộc cũng hy vọng nhà nước sẽ hỗ trợ về việc làm, nguồn vốn cho những hộ dân - nhất là những hộ được bồi thường ít - để có cơ hội xây dựng kinh tế gia đình, sớm ổn định cuộc sống. Ông Lộc cảm ơn vì ngành chức năng đã thực hiện các dự án kịp tiến độ để bà con sớm có chỗ ở ổn định sau bao năm chờ đợi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem