Chủ đề nóng

Dự án Vành đai 4: Hà Nội tiếp tục chi trả hơn 268 tỷ đồng bồi thường giải phóng mặt bằng

Thái Nguyễn Thứ ba, ngày 10/01/2023 07:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc chi trả đợt 1 bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng dự án đường Vành đai 4 đã được huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội triển khai đồng loạt tại 5 xã. Tổng kinh phí chi trả trong đợt 1 là hơn 268 tỷ đồng.
Bình luận 0

Trong ngày 9/1/2023, huyện Mê Linh đã nhanh chóng bắt tay vào công tác giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai dự án Vành đai 4, đoạn qua địa bàn huyện. Địa phương đã triển khai đồng loạt tại 5 xã Thanh Lâm, Đại Thịnh, Chu Phan, Kim Hoa và Văn Khê.

Tổng kinh phí hỗ trợ, bồi thường đợt 1 phục vụ giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai dự án Vành đai 4, đoạn qua địa bàn huyện là hơn 268 tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện đang tập trung quyết liệt công tác tái định cư cho gần 400 hộ dân; đồng thời triển khai các công việc có liên quan. Huyện Mê Linh phấn đấu bàn giao từ 60% đến 70% diện tích đất đã giải phóng mặt bằng xong trước tháng 6/2023 và bàn giao 100% mặt bằng cho đơn vị thi công xong trước tháng 12/2023.

Tuyến đường vành đai 4, đoạn đi qua huyện Mê Linh có chiều dài 11,2 km. Tổng khối lượng giải phóng mặt bằng khoảng 140ha, trong đó 130ha là đất nông nghiệp và 10ha thuộc đất thổ cư. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến nay, các công việc liên quan phục vụ giải phóng mặt bằng dự án đang được triển khai theo đúng tiến độ của thành phố và nhận được sự đồng thuận rất cao của người dân.

Dự án Vành đai 4: Hà Nội tiếp tục chi trả hơn 268 tỷ đồng bồi thường giải phóng mặt bằng - Ảnh 1.

Huyện Mê Linh chi trả hơn 268 tỷ đồng đền bù giải phóng mặt bằng cho dự án đường Vành đai 4 (Ảnh: TN)

Tính đến ngày 28/12/2022, huyện Mê Linh đã hoàn thành di dời toàn bộ 370/370 ngôi mộ nằm trong chỉ giới đường đỏ của tuyến đường Vành đai 4. Cùng với đó, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành chỉnh trang các nghĩa trang của các thôn.

Đến nay, đối với đất nông nghiệp 100% người dân đã đồng thuận và tiến hành nhận tiền. Đối với đất đất thổ cư, chỉ còn vài trường hợp thiếu thủ tục giấy tờ gốc hoặc nhiều thế hệ ở chung một nhà, chưa làm thủ tục tách sổ UBND huyện Mê Linh sẽ tiếp tục nghiên cứu và đưa ra phương án thấu tình, đạt lý.

Hiện nay, huyện Mê Linh tập trung quyết liệt cho công tác chi trả kinh phí hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng, phấn đấu ngay trong tháng 1/2023 sẽ hoàn thành giải ngân xong toàn bộ 268 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng đợt 1 của dự án.

UBND huyện Mê Linh cũng cho biết dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô là dự án đầu tư công vì vậy các chế độ chính sách phải theo quy định của pháp luật, không có sự du di cân đối thỏa thuận về chế độ, mức đền bù, tất cả phải chính xác đến từng xu theo đúng quy định...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem