Chủ đề nóng

Dự báo thời tiết 31/5, nhiều tỉnh ở Bắc Bộ mưa to, có dông lốc

Thứ sáu, ngày 31/05/2019 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, có nơi mưa to, riêng các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
Bình luận 0

Từ nay đến 2/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, có nơi mưa to.

Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo trên nền mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn khả năng xảy ra trong 2-4 ngày tới, đề phòng nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa.  

Hà Nội đêm có mưa, mưa rào và dông. Ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  24 - 26 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 28 - 31 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ đêm mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa vừa, mưa to. Ngày có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, vùng núi mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 23 - 26 độ. Ban ngày nền nhiệt phổ biến từ 28 - 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc chiều tối mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ, phía Nam 33 - 35 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng với mức nhiệt 33 - 36 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ, Nam Bộ 32 - 35 độ.

Thái An (Vietnamnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem