Chủ đề nóng

Du học sinh Mỹ đấu giá tranh góp Quỹ vaccine phòng Covid-19

Quỳnh Nguyễn Thứ hai, ngày 07/06/2021 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phạm Thiệu Bảo (17 tuổi - du học sinh Mỹ) vừa thực hiện bán đấu giá tranh trực tuyến và thu được 43 triệu đồng để ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19.
Bình luận 0

Phạm Thiệu Bảo (SN 2004, Hà Nội) là du học sinh trường Kent School ở bang Connecticut (Mỹ). Bảo vừa về nước và đang cách ly tại TP Hồ Chí Minh được gần ba tuần. Với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Bảo đã tổ chức phiên đấu giá tranh bằng hình thức trực tuyến để gây quỹ.

Hai bức tranh được đấu giá là của một trong những họa sĩ nổi tiếng trong nước. Bức tranh "Cô bé tóc xù và chiếc vòng bạc" được tác giả giảm 50% giá khi cậu mua để đấu giá. Bức tranh "Mùa hoa cải" được nhà sưu tập Trần Hải Yến tặng lại để đấu giá.

Du học sinh Mỹ đấu giá tranh góp Quỹ vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Hai bức tranh "Cô bé tóc xù và chiếc vòng bạc" (trái) và "Mùa Hoa cải" của hoạ sỹ Bùi Văn Tuất được bán đấu giá trực tuyến trên trang FB cá nhân của Phạm Thiệu Bảo. Ảnh: NVCC

Phiên đấu giá đã diễn ra từ 9 giờ 30 đến 21 giờ ngày 5/6. Trên trang mạng xã hội cá nhân, Bảo thông tin: "Các quốc gia trên thế giới đang chạy đua trong việc tiêm chủng vaccine và vaccine sẽ là lối thoát giúp thế giới vượt qua đại dịch. Do đó muốn đẩy lùi đại dịch chúng ta phải có đủ vaccine và mục tiêu của Việt nam là tiêm vaccine cho 70 đến 75% dân số để tạo miễn dịch cộng đồng chậm nhất vào quý 1 năm 2022. Như chúng ta đã biết, chiến lược truy vết, khoanh vùng, dập dịch đã giúp Việt nam khống chế dịch thành công trong các giai đoạn trước đây. Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi dịch bùng phát dữ dội tại các nước láng giềng và trên toàn thế giới thì việc truy vết, khoanh vùng, dập dịch chỉ là giúp chúng ta có thời gian chờ vaccine.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam về việc đóng góp quỹ Vaccine phòng chống Covid-19, sau khi làm việc với gia đình và hoạ sỹ Bùi Văn Tuất, gia đình cháu ủng hộ bức "Mùa hoa cải" và họa sỹ Bùi Văn Tuất ủng hộ 50% trị giá bức tranh "Cô bé tóc xù và chiếc vòng bạc". Hai bức tranh này cháu sẽ đem đấu giá và số tiền thu được sẽ được chuyển tới Quỹ Vaccine phòng chống Covid của Chính phủ".

Du học sinh Mỹ đấu giá tranh góp Quỹ vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 2.

Phạm Thiệu Bảo ủng hộ 43 triệu đồng tiền bán tranh cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19. Ảnh: NVCC

Bảo cho biết, được sự hưởng ứng của đông đảo người thân, các mạnh thường quân và cộng đồng, phiên đấu giá đóng góp quỹ vaccine phòng chống Covid-19 đã thành công tốt đẹp. Tổng số tiền thu được là 43 triệu đồng trong đó 34,5 triệu đồng từ hai bức tranh "Cô bé tóc xù và chiếc vòng bạc" và "Mùa hoa cải", người thân của Bảo cũng ủng hộ thêm vào quỹ để chàng trai 17 tuổi thực hiện việc làm ý nghĩa của mình.

"Toàn bộ số tiền đã được chuyển đến Quỹ vaccine phòng chống Covid -19. Với sự đóng góp nhỏ bé này cháu mong muốn Việt Nam sớm có đủ vaccine để vượt qua đại dịch. Cháu rất thích câu nói "Đóng góp cho quỹ vaccine chính là tự bảo vệ mình", Phạm Thiệu Bảo chia sẻ.

Trước đó, vào tháng 3/2021 du học sinh này đã ủng hộ 55,5 triệu đồng cho công tác chống dịch Covid-19 ở Việt Nam. Số tiền này có được nhờ việc bán đấu giá 4 bức tranh khác trên trang cá nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem