Chủ đề nóng

Dự khai giảng, Phó Thủ tướng kêu gọi tuân thủ an toàn giao thông

Kim Oanh Thứ tư, ngày 05/09/2018 09:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Đà Nẵng, sáng nay (5.9), Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019, đồng thời phát động "Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường”.
Bình luận 0

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu trong Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại Trường Tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trường được chọn làm nơi phát động "Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường” là Trường Tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Dự lễ còn có đại diện Ban An toàn giao thông quốc gia và ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng những thành tích vẻ vang của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Phù Đổng và tin tưởng rằng, phát huy truyền thống lịch sử 128 năm, các thầy cô giáo và học sinh hôm nay sẽ tiếp tục phấn đấu giảng dạy, học tập, rèn luyện, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường.

Các em học sinh bước vào lớp 1 tại Trường Tiểu học Phù Đổng.

“Trước hết, tôi mong tất cả học sinh, sinh viên, đặc biệt là học sinh của Trường Tiểu học Phù Đổng, tích cực học tập và thực hành các quy định về an toàn giao thông, trở thành người có văn hoá giao thông an toàn. Nhân dịp này tôi kêu gọi các bậc ông, bà, cha mẹ cần nêu gương trong thực hiện hành vi tham gia giao thông an toàn và luôn quan tâm nhắc nhở con em mình tuân thủ quy tắc giao thông khi đi bộ, đi xe máy, đi xe đạp, xe đạp điện…”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Tại buổi lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đội mũ tượng trưng cho các em học sinh mới bước vào lớp 1 nhằm phát động "Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường”. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đề nghị các Bộ, ngành, chính quyền các cấp, đặc biệt là ngành giáo dục và các nhà trường trong cả nước cần tích cực tuyên truyền, giáo dục, dạy về an toàn giao thông để nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, góp phần hình thành văn hóa giao thông cho thế hệ trẻ Việt Nam.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem