Chủ đề nóng

Dù làm gì, hãy cứ sống lạc quan như lão nông 76 tuổi này!

Hạ Nhiên, ảnh: Lê Quang Long Thứ ba, ngày 28/02/2017 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giữa cánh đồng 1,4ha, một mình ông dựng chòi, gieo trồng, chăm nom ruộng vườn.
Bình luận 0

Vẻ lạc quan, yêu đời của cụ ông 76 tuổi

“Thích cách bạn chụp ảnh truyền cảm hứng để bác ấy tự tin trước ống kính. Thích sự vô tư của bác và yêu cả cái miền quê yên bình này”, đó là cảm xúc của nhiều người khi ngắm nhìn khoảnh khắc cụ ông tóc bạc phơ hăng say lao động.

Loạt hình này được thực hiện bởi Lê Quang Long (25 tuổi, Quảng Nam)– chàng trai chuyên chụp khoảnh khắc đời thường của những con người rất đỗi bình thường.

Trong một lần rong ruổi trên vùng quê Quảng Nam, giữa cánh đồng mênh mông, anh bắt gặp một cụ ông tóc bạc phơ, da đen nhẻm, đội chiếc mũ vải sờn cũ cặm cụi bên vườn rau. Ngay cạnh đó là một căn nhà tạm lợp bằng những tấm bạt rách.

Ngồi tâm sự với cụ ông cả buổi chiều, chàng trai Quảng Nam được nghe nhiều câu chuyện thú vị. Cụ tên Tới, đã 76 tuổi nhưng vẫn chưa dứt khỏi được đồng ruộng.

76 tuổi vẫn hăng say với công việc đồng áng

Một mình ông quản lý 1,4ha, cày bừa, gieo trồng rau củ từ mùa này qua mùa khác. Chẳng may lũ lụt, thiên tai ập đến cướp mất mùa màng, ông vẫn lạc quan, vui vẻ gieo cấy, chăm bón lại.

“Ngôi nhà tạm bợ mọc lên giữa bãi bồi mênh mông, thêm mục nát và xiêu vẹo do đợt lũ vừa rồi. Biết vượt lên số phận mới là đàn ông, đó là điều ông tâm niệm từ lúc trai trẻ đến giờ”, Quang Long kể lại.

Những người bạn như cụ Tới chính là lý do khiến chàng trai 9X thích chụp ảnh đời thường. Anh không muốn chạy theo những shoot hình hời hợt, nay chụp mai quên mà muốn đằng sau mỗi bức ảnh của mình là cả một câu chuyện đáng nhớ.

Cụ Tới dựng căn nhà tạm ngay giữa cánh đồng để tiện nghỉ ngơi

Bàn tay chai sạn và gương mặt lam lũ của người đàn ông cả đời gắn bó với ruộng đồng

Những khoảnh khắc đời thường của cụ ông mê lao động

"Ông nói làm ruộng không mệt, khỏe thì làm, mệt thì nghỉ. Chỉ cần yêu thích ruộng đồng, cây trái thì làm không thấy mệt", 9X Quảng Nam chia sẻ. 

Lạc quan trong mọi hoàn cảnh

Một mình cụ công chăm sóc 1,4ha ruộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem