Chủ đề nóng

Dự phi là ai mà khiến Càn Long hoàng đế sủng ai hết mực không thua Hàm Hương

Chủ nhật, ngày 16/06/2019 19:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Danh hiệu Dự phi đích thực là do nàng tự mình giành lấy, thực sự có chút khó tin, chỉ có thể giải thích là do Dự phi cực kỳ được sủng ái.
Bình luận 0

Càn Long có thể nói là một trong những vị hoàng đế đa tình nhất lịch sử Trung Quốc. Hậu cung của vị hoàng đế này luôn không thiếu mỹ nhân, thế nhưng nói đến mỹ nhân khiến Càn Long sủng ái nhất, mọi người có lẽ đều nghĩ đến Phú Sát hoàng hậu. Phú Sát hoàng hậu vốn là người trong lòng của Càn Long, tình cảm hai vợ chồng vẫn luôn luôn ngọt ngào, âu yếm. Đáng tiếc, Phú Sát hoàng hậu mất sớm, Càn Long nhớ nhung cũng chỉ biết giấu trong lòng.

Sau khi Phú Sát hoàng hậu qua đời, Càn Long tương đối sủng ái một vị phi tử. Vị phi tử này vô cùng đặc biệt, nàng là Dự phi. Không giống những người khác vào cung khi chỉ vừa mới qua tuổi cập kê. Khi vào cung, Dự phi đã 30 tuổi. Mặc dù tuổi tác lớn gấp đôi những vị phi tử khác, Dự phi vẫn chiếm được cảm tình của Càn Long. Không chỉ yêu thương chiều chuộng, Càn Long còn thiên vị Dự phi ngày một nhiều.

Theo tìm hiểu, Dự phi Bác Nhĩ Tế Cát Đặc thị là con gái của Căn Đôn, thủ lĩnh đứng đầu của bộ tộc Chuẩn Cát Lặc Tạp Đặc. Sau đó, do chính biến, Căn Đôn phải đem toàn bộ bộ tộc quy phục Đại Thanh và được vua Càn Long ban cho chức Tá lĩnh.

Cảm kích vì được ban chức lớn, Căn Đôn dâng lên con gái mình vào cung hầu. Năm Càn Long thứ 22, Bác Nhĩ Tế Cát Đặc thị nhập cung. Do thân phận nhạy cảm, nàng chỉ được sơ phong là Quan nữ tử. Thế nhưng, cùng năm đó, nàng lại được tấn phong thành Đa quý nhân, giống như cực kỳ được Càn Long sủng hạnh.

Nhiều sử gia cho rằng, thời đó, con gái hơn 10 tuổi đã có thể xuất giá, trong tình huống của Dự phi, chắc chắn là nàng đã từng xuất giá, trải qua biến cố gia tộc mới trở thành góa phụ.

Vậy Càn Long thích gì ở một phi tần đã một đời chồng? Có lẽ là Dự phi sở hữu nhan sắc mỹ miều, lộng lẫy, khiến Càn Long vừa gặp đã thương, mới cố ý để nàng nhập cung.

Tiến cung năm thứ 2, Dự phi lại tiếp tục được tấn chức. Năm Càn Long thứ 28, nàng chính thức được sắc phong làm Dự phi. Có thể thấy đường tấn chức cực nhanh. Ở cái tuổi đó, có thể thu được sự tấn phong nhanh chóng mặt như vậy, nhìn vào cũng thấy Càn Long yêu thích Dự phi không hề giống với những vị phi tử khác.

Hơn nữa, những vị phi tử khác nhận được tấn phong, rất nhiều là do mẫu bằng tử đắt. Căn cứ tư liệu lịch sử, Dự phi không hề sinh hạ cho Càn Long người con nào. Vì thế, danh hiệu Dự phi đích thực là do nàng tự mình giành lấy, thực sự có chút khó tin, chỉ có thể giải thích là do Dự phi cực kỳ được sủng ái.

Nhiều người còn so sánh sự sủng ái của vua Càn Long đối với Dự phi không thua Hương phi Hàm Hương.

Đáng tiếc, nhận được sự sủng ái của Càn Long nhưng Dự phi không sống thọ. Năm Càn Long thứ 38, Dự phi bệnh nặng qua đời, hưởng thọ 45 tuổi, tính ra, bà ở bên cạnh Càn Long được 15 năm. Nhiều người đồng tình cho rằng, mặc dù mất sớm, nhưng khi tại thế Dự phi vẫn nhận hết sự sủng ái của Càn Long, đời này không tiếc nuối.

Tùy Ý (Theo SH)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem