Chủ đề nóng

Đưa nghề vào đơn vị

Thứ bảy, ngày 17/11/2012 17:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trường Trung cấp nghề Số 9 vừa phối hợp với Trung đoàn 3, Sư đoàn 330 khai giảng lớp dạy nghề sơ cấp cho quân nhân tại ngũ. Đây là lớp dạy nghề đầu tiên được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 làm điểm.
Bình luận 0

Còn khoảng 3 tháng nữa là chiến sĩ Nguyễn Văn Liêm ở Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 3 sẽ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương nên khi được tham gia khóa học sửa máy nổ tại đơn vị, Liêm rất vui. Liêm chia sẻ: “Trước đây tôi chỉ nghe nói là sẽ được học nghề sau khi xuất ngũ, nhưng khi biết tin Trường Trung cấp nghề Số 9 mở lớp dạy nghề miễn phí trong thời gian tại ngũ, được thủ trưởng đơn vị tạo điều kiện, tôi đăng ký ngay”.

Lớp dạy nghề tại ngũ ở Sư đoàn 330.

Trong thời gian học nghề, Trường Trung cấp nghề Số 9 sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, nhà trường sẽ cấp giấy chứng nhận nghề cho các học viên. Thượng tá Trần Văn Hiền - Phó hiệu trưởng cho biết: “Chúng tôi dạy nghề cho anh em vào 2 ngày nghỉ cuối tuần. Việc “đưa nghề” vào đơn vị sẽ tạo điều kiện cho quân nhân sau khi xuất ngũ có nhiều cơ hội tìm được việc làm, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội”.

Cũng theo thượng tá Hiền, trường đang tập trung đầu tư cho 3 nghề trọng điểm đang có nhu cầu lớn hiện nay là: Điện công nghiệp, công nghệ ô tô và kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy vi tính (trên tổng số 8 ngành nghề hệ trung cấp và 28 ngành nghề sơ cấp mà trường đang đào tạo). Mỗi năm, nhà trường đào tạo khoảng 9.000 học viên, trong đó có khoảng 4.000 bộ đội xuất ngũ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem