Chủ đề nóng

Đưa ngư dân bị co giật vào đảo Trường Sa Lớn cứu chữa

Đình Thiên Thứ hai, ngày 01/08/2016 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 1.8, Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam (TTDH) cho biết, một ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi khi đánh bắt trên vùng biển Trường Sa bị co giật, cấm khẩu, nguy hiểm tính mạng đã được đưa vào đảo Trường Sa Lớn cứu chữa.
Bình luận 0

Ngư dân đánh bắt trên vùng biển Trường Sa (ảnh: Đình Thiên)

Theo đó, vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 1.8, Đài TTDH Việt Nam  nhận được tin cần cứu nạn trực tiếp từ tàu QNG 95807 do ông  Ngô Văn Thân (xã Bình Chánh, huyện  Bình Sơn, Quảng Ngãi) làm chủ. Tin cho hay, khi tàu này đang đánh bắt ở tọa độ 08, 38 vĩ độ Bắc – 111, 45 độ kinh Đông, cách Đảo Trường Sa khoảng 35 hải lý thì thuyền viên Võ Văn Được bất ngờ bị co giật, không nói được, nguy hiểm đến tính mạng.

Nhận được thông tin, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã nhanh chóng kết nối cho tàu QNG 95807 nói chuyện với Viện Y học biển để tìm biện pháp sơ cứu cho bệnh nhân kịp thời. Đồng thời, thông tin này cũng được chuyển tới cơ quan tìm kiếm cứu nạn tại địa phương để hỗ trợ đưa bệnh nhân về đất liền điều trị.

Đến 14 giờ 58 phút chiều ngày 1.8, Hệ thống TTDH Việt Nam nhận được thông tin tàu QNG 95807  đã  đưa ngư dân bị nạn  lên đảo Trường Sa Lớn và đã được cán bộ chiến sĩ  trên đảo cấp cứu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem