Chủ đề nóng

Dùng giấy xét nghiệm "thông chốt" bất thành, nam thanh niên chửi bới, thóa mạ cán bộ chống dịch

Thăng Bình Thứ sáu, ngày 17/09/2021 10:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không qua được chốt kiểm soát phòng chống dịch vì giấy xét nghiệm âm tính quá thời hạn, Lê Văn Thái dùng lời lẽ thô tục, thóa mạ lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây.
Bình luận 0

Ngày 17/9, lãnh đạo Công an TX.Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết, đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố Lê Văn Thái (SN 1990, ở xã Hoài Hải) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Thái đã bất chấp các quy định phòng chống dịch tại địa phương, đi nhiều nơi dù có quyết định cách ly tại nhà, khi bị nhắc nhở còn có hành vi chống đối lực lượng chức năng.

Theo điều tra của Công an TX.Hoài Nhơn, ngày 11/9, Lê Văn Thái đang còn thời hạn áp dụng biện pháp cách ly tại nhà để phòng chống dịch Covid -19 của Chủ tịch UBND xã Hoài Hải.

Dùng giấy xét nghiệm 'thông chốt' bất thành, nam thanh niên chửi bới, thóa mọa cán bộ chống dịch - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Định đang dùng tổng lực dập dịch. Trong ảnh là chốt phong tỏa tại TP.Quy Nhơn. Ảnh: DN.

Mặc dù đang trong thời gian cách ly nhưng sáng 11/9, Thái cùng 2 người khác nhậu tại cửa hàng mỹ phẩm của một người quen ở xã.

Sau đó, Thái cùng bạn đi giao hàng tại xã Hoài Mỹ. Khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch ở xã Hoài Hải, Thái trình giấy xét nghiệm âm tính nhưng đã quá hạn nên lực lượng chức năng không cho qua chốt.

Thái đã dùng lời lẽ thô tục, thóa mạ lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây.

Dùng giấy xét nghiệm 'thông chốt' bất thành, nam thanh niên chửi bới, thóa mọa cán bộ chống dịch - Ảnh 2.

Khu vực cách ly tại phường Hải Cảng, Quy Nhơn đêm 12/9. Ảnh: DN.

Khi Công an xã Hoài Hải đến chốt thì Thái và bạn đã về nhà. Thấy đối tượng này không chấp hành các quy định phòng chống dịch tại địa phương nên một Tổ công tác đã đến nhà Thái để tuyên truyền vận động.

Tuy nhiên khi tổ công tác tới nơi, Thái không có ở nhà, tiếp tục đi nhiều nơi.

Được người thân gọi điện về, Thái tiếp tục chửi bới, thóa mạ những người đến nhà tuyên truyền.

Đối tượng còn có hành vi côn đồ, xông thẳng vào lực lượng chức năng thách thức. Khi Công an xã lập biên bản về hành vi không thực hiện đúng quy định cách ly tại nhà thì Thái xông vào xô ngã một đồng chí Công an xã .

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem