Chủ đề nóng

'Đứng hình' bí mật phía sau 'hòn đá mọc tóc' duy nhất trên thế giới được mua với giá hơn trăm triệu đồng

Thứ sáu, ngày 03/02/2023 07:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ ở Trung Quốc mà trên toàn cõi mạng đang xôn xao về một người đàn ông bỏ ra 7 triệu won (khoảng 135 triệu đồng) để sở hữu một 'viên đá tóc trắng bí ẩn'.
Bình luận 0

Người ta cho rằng lông chỉ có từ động vật, nhưng mới đây, một viên đá có lông được phát hiện ở Trung Quốc, và vụ việc của người thực sự mua viên đá đã được kiểm tra lại, thu hút nhiều sự chú ý. Phương tiện truyền thông trực tuyến Trung Quốc 'kuaibao' đã kể câu chuyện về Tian Enhong, một người đàn ông có viên đá tóc trắng bí ẩn. 

Sở thích thông thường của Tian Enhong là sưu tập đá, nhưng vào năm 1987, trong một chuyến công tác đến Lao Sơn, tỉnh Sơn Đông anh vô tình tìm thấy một viên đá mọc tóc bạc tại một cửa hàng gần bãi biển Hoa Đông và quyết định mua nó.

'Đứng hình' bí mật phía sau 'hòn đá mọc tóc' duy nhất trên thế giới được mua với giá hơn trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Viên đá mọc tóc bạc tại một cửa hàng gần bãi biển Hoa Đông, Sơn Đông, Trung Quốc.

Tian Enhong khi nhìn thấy viên đá có mái tóc màu xám bí ẩn giống đầu người thì như bị thôi miên và quyết mua nó bằng mọi giá bất chấp sự tức giận của vợ. Giá của viên đá rất cao khoảng 7 triệu won (tương đương khoảng 136 triệu đồng), nhưng vì là viên đá đầu tiên trên Trái đất có tóc nên Tian đã chăm sóc nó rất kỹ mỗi ngày. Tian Enhong cũng xác nhận rằng tóc mọc ra từ đá ngày càng nhiều hơn.

'Đứng hình' bí mật phía sau 'hòn đá mọc tóc' duy nhất trên thế giới được mua với giá hơn trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Tóc mọc ra từ đá ngày càng nhiều hơn.

Tian rất ngạc nhiên về cách tóc tự mọc ra từ viên đá dù chưa bao giờ cung cấp chất dinh dưỡng, ngay lập tức quyết định giao viên đá cho một chuyên gia. Trong phòng thí nghiệm, các chuyên gia quan sát thấy các bong bóng hình thành khi một lượng nhỏ chất lỏng nhỏ xuống rìa của một sợi tóc bằng đá, và kết luận: "Nó bao gồm một chất tương tự như oxit, và người ta cho rằng nó đến từ biển." Hóa ra, danh tính của hòn đá không được xác nhận là đá, mà là một loài động vật không xương sống bậc cao sống bám vào đá. 

Đây là sinh vật đã tồn tại từ thời cổ đại, được cho là ăn sinh vật phù du bằng cách bám chặt vào đá hoặc vỏ sò dưới biển. 'Ống' mỏng và dài từ phần đầu ngực có màu trắng trông giống như tóc. Độ ẩm vẫn còn trong ống đầu nên trông giống như tóc đã mọc mặc dù không được cung cấp chất dinh dưỡng.

'Đứng hình' bí mật phía sau 'hòn đá mọc tóc' duy nhất trên thế giới được mua với giá hơn trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Tian cho biết anh rất bất ngờ khi biết danh tính của viên đá mà mình mua. Sau đó, người ta biết rằng ông đã tặng viên đá cho Viện Khoa học và Công nghệ Trung Quốc để sử dụng cho nghiên cứu sâu về loài sinh vật biển cổ đại này.


San San (principlesofknowledge)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem