Dùng mì gói làm... canh, cầm cự chờ lương mới

Thứ tư, ngày 10/11/2010 15:29 PM (GMT+7)
(Dân Việt) - Gần một tháng nay, công nhân tại Khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương) phải cầm cự, cắt giảm chi tiêu, bởi giá thực phẩm tăng chóng mặt. Bữa ăn đạm bạc thường ngày nay càng “èo uột” hơn.
Bình luận 0

Giá cả tăng vèo vèo trong khi mức lương vẫn giữ nguyên buộc họ phải tính toán rất nhiều khi mua sắm. Nhiều người phải mua mì gói về dự trữ, làm canh cho bữa ăn thay rau, củ.

“Lúc trước, tiền đi chợ buổi tối chỉ 30.000 đồng là đủ cho cả 6 người trong phòng. Bây giờ cũng chừng đó tiền chỉ mua được hơn một nửa thức ăn. Mấy chị em phải chịu khó ăn ít lại một chút. Nghe thông tin tăng lương mừng muốn chết nhưng giờ vẫn phải tiết kiệm vì công ty đâu tăng lương ngay.…” – chị Mùi, công nhân Khu công nghiệp Sóng Thần than thở.

Khảo sát các chợ khu vực ngoại thành TP.HCM, nơi có nhiều công nhân tập trung sinh sống, hầu như giá cả các mặt hàng thực phẩm, nông sản đều tăng cao so với tháng trước.

Đầu tiên phải kể đến là mặt hàng gạo. Các đại lý gạo tại một số quận như Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình… cho biết giá mỗi kg gạo tẻ tăng trung bình 1.000 đồng/kg. Ngoài ra, các loại rau củ cũng tăng từ 10 – 15%, cá biệt có loại tăng hơn 30% như rau dền đỏ từ 2.000 đồng/bó lên 3.000 – 4.000 đồng/bó.

Dạo qua chợ An Lạc (KCN Tân Tạo), nhiều công nhân nữ cầm mớ cải xoong lên xem, đắn đo hồi lâu lại chuyển qua mua bó rau muống. Chị Lê Thị Hảo, công nhân giày da KCN Tân Tạo, vừa trả tiền bó rau, vừa chia sẻ: “Lương chỉ hơn 2 triệu/tháng trong khi cái gì cũng tăng, phải cố gắng cầm cự thôi. Hy vọng đợt tới tăng lương dư thêm vài trăm ngàn bù đắp chi phí hàng ngày”.

Đại diện siêu thị Co.op Mart Lý Thường Kiệt (TP. HCM) thông tin, những ngày qua, các mặt hàng thiết yếu như trứng, đường, sữa, gạo… đang nhích dần, dù đã có các biện pháp bình ổn giá
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem