Chủ đề nóng

Đúng ngày bầu cử, Tổng thống Ukraine nêu điều kiện đàm phán với Nga

Văn Giang (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 31/03/2019 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, vào ngày diễn ra bầu cử Tổng thống ở Ukraina, đã mô tả điều kiện theo đó cuộc đối thoại song phương bình đẳng giữa Kiev và Moskva sẽ có thể diễn ra.
Bình luận 0

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

"Từng bước một, chúng tôi sẽ tiếp tục đi theo con đường của riêng mình  trở về châu Âu và dứt bỏ xiềng xích với Moscow. Như đã hứa, từ ngày 1.4, sau khi hoàn thành tất cả thủ tục chính thức, sẽ chấm dứt cái gọi là thỏa thuận cơ bản với Moscow, thứ không thể loại bỏ tham vọng đế quốc của họ", ông Poroshenko viết hôm Chủ nhật trên trang Facebook của mình.

Tổng thống Poroshenko cũng viết rằng "chỉ có sự chấm dứt xâm lược của Moscow, sự bảo đảm chắc chắn không lặp lại điều đó và khôi phục tôn trọng nguyên tắc của luật pháp quốc tế mới có thể mở ra cơ hội cho một cuộc đối thoại song phương, thực sự công bằng dựa trên sự tôn trọng vô điều kiện đối với chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine".

Theo sáng kiến ​​của phía Ukraine, vào ngày 1.4.2019, Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác giữa Liên bang Nga và Ukraine từ ngày 31.5.1997, đã chấm dứt. Đây là tài liệu cơ bản về quan hệ Nga-Ukraine, trong đó khẳng định quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem