Chủ đề nóng

Được bầu Đức "quy hoạch", Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ làm "sếp" ở HAGL

Thứ bảy, ngày 04/07/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi giải nghệ, những ngôi sao khóa 1 của Học viện HAGL-JMG và là trụ cột của đội bóng hiện tại như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh... sẽ được bầu Đức bảo đảm công việc tốt gắn với bóng đá.
Bình luận 0

Trong khóa 1 của Học viện HAGL-JMG, có rất nhiều cầu thủ đã nổi lên từ lứa U19 ở cả cấp độ CLB U19 HAGL cũng như ĐT U19 Việt Nam. Những tên tuổi hiện đã thành danh, được coi như "con cưng" của bầu Đức gồm Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh...

Thời gian qua, bầu Đức cũng tạo điều kiện để nhiều ngôi sao trong số này được xuất ngoại. Dù chưa đạt được thành công như mong đợi, nhưng đây có thể coi là sự hỗ trợ cực lớn của bầu Đức với các cầu thủ xuất sắc mà ông dành tình cảm đặc biệt.

Được bầu Đức "quy hoạch", Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ làm "sếp" ở HAGL - Ảnh 1.

Tuấn Anh và Xuân Trường là những cầu thủ tài năng của HAGL

Không chỉ chăm sóc, bồi dưỡng cho những cái tên nói trên khi đang chơi bóng, bầu Đức đã tính sẵn chuyên giúp họ có việc làm phù hợp, ổn định để phát huy được năng lực khi giải nghệ. Dù những Tuấn Anh, Xuân Trường hiện còn trẻ và có thể chơi bóng đá đỉnh cao thêm nhiều năm, nhưng họ cũng đồng thời được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để nhanh chóng bắt tay vào công việc sau khi treo giày.

Cách đây ít ngày, có thông tin bầu Đức muốn mời HLV Park Hang-seo về dẫn dắt HAGL khi chiến lược gia người Hàn Quốc không còn làm việc với ĐT Việt Nam. Chính bầu Đức chia sẻ với truyền thông điều này không phải chuyện đùa. Đặc biệt, bầu Đức nhấn mạnh, ông muốn thầy Park dẫn dắt HAGL khi Xuân Trường đã là... Giám đốc kỹ thuật của đội bóng.

Được bầu Đức "quy hoạch", Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ làm "sếp" ở HAGL - Ảnh 2.

Xuân Trường được "quy hoạch" cho vị trí Giám đốc kỹ thuật của HAGL trong tương lai

Ông Đoàn Nguyên Đức chia sẻ trên Thanh Niên: "Xuân Trường có tư chất của một nhà lãnh đạo, từ tướng mạo đến cách trao đổi công việc, tất cả đều thể hiện tố chất đó. Khi đá bóng ở Hàn Quốc hay Thái Lan, Xuân Trường luôn quan tâm đến vấn đề hợp đồng, từng chi tiết rất cụ thể.

Đó là những tố chất cần thiết của một nhà quản lý, rất kỹ lưỡng, chắc chắn và nắm rõ yêu cầu. Từ sớm Trường đã tự trang bị kỹ năng cần thiết về ngoại ngữ. Trong khóa 1 Học viện HAGL-JMG, Xuân Trường và Tuấn Anh giỏi ngoại ngữ nhất".

Ngoài Xuân Trường, Bầu Đức cũng chấm được Nguyễn Tuấn Anh để quy hoạch cho vị trí huấn luyện viên trưởng CLB HAGL sau này. Những Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn... cũng được tính toán trở thành trụ cột ở đội bóng hoặc tập đoàn HAGL.

Được bầu Đức "quy hoạch", Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ làm "sếp" ở HAGL - Ảnh 3.

Bầu Đức không chỉ chăm lo tài năng chơi bóng mà còn tính chuyện lâu dài cho các cầu thủ giỏi sau khi họ giải nghệ

Về phía Xuân Trường, chính tiền vệ tài hoa này cũng khẳng định muốn được làm việc liên quan đến bóng đá sau khi giải nghệ. Do đó, Xuân Trường đang tìm hiểu, học hỏi để trang bị cho bản thân những kiến thức về công tác quản lý bóng đá.

Long Nguyên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem