Chủ đề nóng

SHB Đà Nẵng thanh lọc lực lượng: Hàng loạt ngôi sao ra đi

PV Thứ tư, ngày 22/09/2021 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
SHB Đà Nẵng sẽ có cuộc thanh lọc lực lượng trước thềm mùa giải 2022. Ở chiều ngược lại, họ cũng đón cựu tuyển thủ Việt Nam – Phạm Nguyên Sa hồi hương.
Bình luận 0

SHB Đà Nẵng sẽ có biến động lớn về mặt lực lượng trước khi V.League 2022 diễn ra. Theo đó, sẽ có trên dưới khoảng chục cầu thủ sẽ hết hợp đồng chia tay đội bóng sông Hàn. Đầu tiên, họ trả 4 cầu thủ trẻ gồm Nguyễn Tiến Đỉnh, Huỳnh Minh Đoàn, Lê Văn Đô và Huỳnh Công Đến về lại PVF (Huỳnh Công Đến sau đó đã gia nhập Bình Định FC). Bên cạnh đó, những gương mặt khác như Thiện Chí, Phi Hà, các ngoại binh như Gustavo, Rafaelson... cũng đã rời đội bóng.

Dưới thời HLV Phan Thanh Hùng, SHB Đà Nẵng thay máu lực lượng - Ảnh 1.

SHB Đà Nẵng chia tay hàng loạt cầu thủ trước thềm mùa giải 2022.

Ngoài những gương mặt kể trên, một số trụ cột khác như Đức Chinh, Thanh Thịnh, Tiến Dụng, Văn Long... cũng được cho sẽ ra đi tìm bến đỗ mới. Riêng trường hợp của Đỗ Thanh Thịnh đã đạt được thỏa thuận gia nhập Bình Định FC. Dẫu vậy, SHB Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực đàm phán hợp đồng để tìm cách giữ chân họ tiếp tục ở lại gắn bó với đội bóng.

Ở chiều ngược lại, SHB Đà Nẵng đang tích cực tìm kiếm những bản hợp đồng chất lượng để nâng cấp đội hình. Cái tên đầu tiên sẽ gia nhập SHB Đà Nẵng là "người cũ" Phạm Nguyên Sa. Nguyên Sa là sản phẩm của lò đào tạo trẻ SHB Đà Nẵng. Anh lên đội một vào năm 2008 trước khi trở thành hạt nhân trong chức vô địch V.League 2012 cùng đội bóng quê hương. Kết thúc mùa giải 2016, Nguyên Sa chuyển đến Than Quảng Ninh theo tiếng gọi của HLV Phan Thanh Hùng.

Sau khi chia tay Than Quảng Ninh, Nguyên Sa quyết định hồi hương về đầu quân cho SHB Đà Nẵng kể từ mùa giải 2022. Sự trở về của Nguyên Sa là điều tốt cho anh và đội bóng sông Hàn. Về mặt chuyên môn, HLV Phan Thanh Hùng sẽ tận dụng được kinh nghiệm, đẳng cấp đã được khẳng định nhiều năm ở V.League của tiền vệ kỳ cựu này.

Ở chiều ngược lại, với việc trở khoác áo SHB Đà Nẵng ở tuổi 32, Nguyên Sa sẽ thi đấu ở đây thêm ít năm trước khi giải nghệ. Anh cũng được "ướm" cho vị trí trợ lý của HLV Phan Thanh Hùng sau khi giải nghệ.

Ngoài Nguyên Sa, SHB Đà Nẵng cũng đã chiêu mộ thành công một cầu thủ khác từ Than Quảng Ninh là Trịnh Hoa Hùng. Cụ thể, tiền vệ này về sân Hòa Xuân theo bản hợp đồng 2 năm, kèm mức "lót tay" 1,5 tỷ đồng và mức lương 30 triệu đồng/tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem