Chủ đề nóng

Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục suốt 20 năm qua

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 27/01/2023 07:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 đón lượng khách kỷ lục suốt 20 năm qua, đạt hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan, thưởng lãm, du xuân
Bình luận 0

Tối 26/1 (tức mùng 5 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 tại TP.HCM với chủ đề “Xuân an vui, xuân thịnh vượng” đã chính thức đóng cửa sau 8 ngày người dân tham quan, thưởng lãm, du xuân (đón khách từ tối 28 Tết đến 21h mùng 5 Tết, nhiều hơn 1 ngày so với các năm trước).

Hoạt động dọn dẹp đường hoa để trả lại tuyến đường Nguyễn Huệ được thực hiện xuyên đêm mùng 5, đến rạng sáng mùng 6 Tết.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 là sự kiện đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 20 năm đường hoa Nguyễn Huệ, kể từ lần đầu tổ chức năm 2004. 

Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục suốt 20 năm qua - Ảnh 1.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đón hơn 1,2 triệu khách tham quan, thưởng lãm. Ảnh: Hồng Phúc


Đại diện Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) - đơn vị tổ chức thực hiện đường hoa Nguyễn Huệ cho biết lượng khách đến đường hoa đạt kỷ lục cao nhất trong 20 năm qua với hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan.

Khác với đường hoa Nguyễn Huệ năm 2021 và đường hoa Nguyễn Huệ năm 2022, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay quay lại cách thức mở cửa toàn diện như từ năm 2019 trở về trước, không có xếp hàng, không có hạn chế số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm. 

Tất cả cổng phụ hai bên đường hoa đều mở cho lưu thông 2 chiều, đã tạo điều kiện cho người dân và du khách thoải mái ra vào đường hoa. 

“Vì vậy, dù đạt kỷ lục cao nhất về lượng khách tham quan nhưng đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 gần như chưa bao giờ bị quá tải”, đại diện Saigontourist Group nói thêm.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân và du khách. Hơn 70 linh vật năm Quý Mão đa dạng sắc thái là điểm thu hút mọi người chụp ảnh từ khi đường hoa chưa mở cửa đến khi đường hoa đóng cửa để thu dọn.

Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục suốt 20 năm qua - Ảnh 3.

Đại cảnh Vùng ký ức thể hiện các linh vật trên đường hoa Nguyễn Huệ trong 20 năm qua. Ảnh: Hồng Phúc

Kỷ niệm 20 năm đường hoa Nguyễn Huệ, đường hoa năm nay có đại cảnh "Vùng ký ức" thể hiện các linh vật trên đường hoa trong 20 năm qua. Đây là nơi thu hút mọi người đi trọn vẹn 360 độ để nhìn ngắm toàn bộ các linh vật trong suốt chiều dài lịch sử đường hoa.

Theo đơn vị tổ chức, tích hợp những giá trị văn hóa vào ngôn ngữ thiết kế hiện đại, nhiều thay đổi trong bố cục và nghệ thuật tạo hình, đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 đã thành công đánh dấu chặng đường hai thập kỷ của đường hoa Nguyễn Huệ, tiếp tục khẳng định vị thế là công trình văn hóa, sản phẩm tinh thần không thể thiếu vào dịp tết nguyên đán tại TP.HCM.

Công tác bảo dưỡng trên đường hoa được tiến hành xuyên suốt mỗi ngày và tăng cường theo yêu cầu thưc tế, đặc biệt sau cơn mưa kèm gió lớn vào đêm 24/1 (tức mùng 3 Tết), việc chỉnh trang đường hoa đã được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất ngay sau khi cơn mưa vừa tạnh, không ảnh hưởng đến việc du xuân của người dân và du khách.

Đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP.HCM, lần đầu tiên vào năm 2004. Công trình do UBND TP.HCM chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức của Saigontourist Group phối hợp với các sở ban ngành thành phố thực hiện.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 nhận được sự đồng hành từ nhiều doanh nghiệp và đơn vị: Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Công ty CP Prowtech International Vina, Volvo Cars Vietnam, Vietcombank - Chi nhánh TP.HCM, Suntory PepsiCo Việt Nam, VPBank, Vietnam Airlines, Làng Du lịch Bình Quới, Rex Hotel Saigon, Majestic Sài Gòn, New World Sài Gòn, Công viên Văn hóa Đầm Sen và Làng mai Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP.HCM).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem