Chủ đề nóng

Đường ngập sâu, giao thông khó khăn do triều cường dâng cao

Vũ Quyền Thứ bảy, ngày 30/09/2023 19:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đoạn dài gần 1km trên đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Thuận Tây, quận 7) bị ngập sâu, giao thông qua khu vực rất khó khăn do nước triều cường dâng cao.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, khoảng 17 giờ 30 ngày 30/9, nước tại Kênh Tẻ dâng cao đến lên mặt đường Trần Xuân Soạn khiến nhiều phương tiện di chuyển khó khăn. 

Nước dâng cao, một số gia đình phải dùng các tấm bảng chắn trước cửa để ngăn nước tràn vào nhà.

Đường ngập sâu, giao thông khó khăn do triều cường dâng cao - Ảnh 1.

Người dân cắm que cảnh báo nơi miệng cống. Ảnh: Vũ Quyền

Theo quan sát, nhiều hàng quán đã dọn dẹp đồ đạc kê lên cao để tránh các vật dụng bị thấm nước, hư hỏng. Ngoài ra, tại một số vị trí ngập sâu, người dân khu vực phải cắm các cọc cảnh báo nơi miệng cống để người điều khiển phương tiện né tránh.

Đường ngập sâu, giao thông khó khăn do triều cường dâng cao - Ảnh 2.

Người dân dùng tấm chắn tránh nước tràn vào nhà. Ảnh: Vũ Quyền

Ngoài khu vực đường Trần Xuân Soạn bị ngập sâu, một số đoạn trên đường Nguyễn Thị Thập, Mai Văn Vĩnh (quận 7) và Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè) cũng bị ngập nhẹ, ảnh hưởng đến việc trở về nhà của mọi người trong giờ tan tầm.

Đường ngập sâu, giao thông khó khăn do triều cường dâng cao - Ảnh 3.

Hàng quán đã dọn dẹp đồ đạc kê lên cao để tránh các vật dụng bị thấm nước, hư hỏng. Ảnh: Vũ Quyền

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong 24h qua, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai lên nhanh theo kỳ triều cường Rằm tháng 8 Âm lịch và ở mức cao. Đến 7h ngày 30/9, mực nước đỉnh triều cao nhất thực đo tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) là 1,58m; trạm Nhà Bè (kênh Đồng Điền) là 1,56m, đều xấp xỉ Báo động III.

Mực nước tại hầu hết các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai có khả năng lên chậm trong 1-2 ngày tới. Đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện vào hôm nay 30/9 đến ngày 1/10 (tức 16-17/8 Âm lịch) và ở mức như sau: tại Trạm Phú An và trạm Nhà Bè ở khoảng 1,60-1,65m xấp xỉ hoặc cao hơn Báo động III 0,05m. Thời gian xuất hiện đỉnh triều từ 4-6h và 17-19h.

Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM đã có công văn khẩn yêu cầu các sở, ban ngành chức năng, cơ quan đơn vị liên quan, UBND TP.Thủ Đức và các quận - huyện chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó đợt triều cường này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem