Chủ đề nóng

Tân Sơn Nhất đón lượng khách "không ngờ" trong ngày mùng 5 Tết

Hồng Trâm Thứ năm, ngày 26/01/2023 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sân bay Tân Sơn Nhất ngày Mùng 5 Tết đón hơn 144.000 lượt khách, đây là tín hiệu khởi sắc của ngành hàng không khi 2 mùa cao điểm Tết vừa qua sụt giảm sản lượng vì dịch.
Bình luận 0
Tân Sơn Nhất đón lượng khách "không ngờ" trong ngày mùng 5 Tết
Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỉ lục trong Mùng 5 Tết

Ngày 26/1, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành đổ về TP.HCM để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu năm mới. Theo đó, sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách "kỉ lục" so với những ngày trước đó.

Hầu hết người dân chia sẻ họ trở lại TP.HCM sớm hơn mọi năm để tránh tình trạng đông đúc, ùn tắc. Đồng thời, một số người tranh thủ đi chúc Tết bạn bè tại TP.HCM trước ngày đi làm đầu năm.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết trong ngày 26/1 (Mùng 5 Tết Quý Mão), sân bay này sẽ có 913 lượt cất/hạ cách. Ước tính, có 144.871 khách qua sân bay Tân Sơn Nhất, trong đó, chiều đi đạt hơn gần 56.000 người, chiều đến 89.000 người.

Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỉ lục trong Mùng 5 Tết - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người ngày mùng 5 Tết. Ảnh: H.T

Phân bổ khách quốc nội ghi nhận đạt gần 109.000 người (trong đó chiều đi gần 38.000, chiều đến 71.000). Theo đó, lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất hôm nay lại phá kỷ lục vừa mới xác lập hôm qua (mùng 4 Tết) với 137.000 khách, trong đó, chiều đi đạt hơn 60.000 người, chiều đến 77.000 người.

Cụ thể, so với hôm qua, lượng khách qua sân bay tăng gần 8.000 khách (chủ yếu khách quốc nội). Trong đó, khách ở chiều đi từ sân bay giảm 4.000, khách ở chiều đến lại tăng 12.000 khách.

Ngoài ra, so với dự báo ban đầu, hôm nay sân bay Tân Sơn Nhất còn phá thêm kỷ lục về thời gian "đạt đỉnh" sớm hơn 4 ngày (dự báo ban đầu vào ngày 29/1 (mùng 8 Tết), lượng khách qua sân bay này đạt hơn 144.000 người).

Lãnh đạo sân bay cho hay đây là tin vui của ngành hàng không sau liên tục 2 mùa cao điểm Tết trước đó sụt giảm sản lượng. Trong khi hành khách bay quốc tế vẫn duy trì xung quanh mốc 35.000 người cả đi và đến thì hành khách quốc nội vẫn trên đà tăng trưởng, liên tiếp phá kỷ lục.

Đại diện các hãng bay cho biết, cao điểm đông khách từ 18h đến 23h cùng ngày, sân bay sẽ đón gần 40.000 khách. Trong ngày, có tổng cộng 913 chuyến bay cất/hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Tính bình quân cứ 1,5 phút sẽ có một chuyến bay cất/hạ cánh.

Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỉ lục trong Mùng 5 Tết - Ảnh 3.

Người dân quay trở lại TP.HCM làm việc, học tập sau kỳ nghỉ Tết. Ảnh: H.T

Ghi nhận của phóng viên, các khu vực đông đúc nhất tại Tân Sơn Nhất bao gồm ga đến quốc nội, khu vực lấy hành lý sau chuyến bay, khu vực đón xe taxi… Theo đó, tại khu vực băng chuyền, hàng trăm hành khách đứng xếp hàng chờ lấy hành lý. Bên ngoài tiền sảnh của nhà ga, hàng trăm ô tô chở khách ra vào liên tục. Lực lượng chức năng được tăng cường để điều tiết phân luồng, tránh tình trạng ùn ứ cục bộ.

Theo lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam, dù lượng khách tăng mạnh nhưng việc đi lại diễn ra suôn sẻ, không xảy ra ùn tắc. Khác với mọi năm, các đơn vị đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc triển khai trực tại trung tâm kiểm soát khai thác sân bay nên xử lý nhanh những bất cập trong khâu phục vụ đón khách, làm thủ tục, soi chiếu an ninh, băng chuyền hành lý...

Bên cạnh đó, sân bay Tân Sơn Nhất cũng lần đầu triển khai hệ thống tra cứu thông tin chuyến bay FIDS quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng (tia.vietnamairport.vn) giúp hành khách chủ động tra cứu thông tin chuyến bay khi làm thủ tục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem