Chủ đề nóng

"Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa bị chỉ trích tham tiền

Thứ sáu, ngày 23/04/2021 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên tục mặc áo cà sa để tham dự các sự kiện thương mại tại Đại lục, diễn viên Từ Thiếu Hoa bị khán giả phản ứng.
Bình luận 0

Trong buổi biểu diễn gần đây nhất tại Hồ Nam, Trung Quốc, diễn viên gạo cội Từ Thiếu Hoa trình diễn ca khúc Nữ nhi tình. Ông biểu cảm rất xúc động, nước mắt còn chảy dài, khiến khán giả không ngừng vỗ tay. Tuy nhiên, sau sự kiện, có người cho rằng ông hát nhép.

Theo 163, trang phục ông Từ Thiếu Hoa mặc là chiếc áo cà sa, sợi dây tràng hạt mà ông bền bỉ sử dụng suốt nhiều năm. Bộ đồ theo ông tới các triển lãm, các hoạt động kỷ niệm... tại Đại lục để kiếm tiền. Đa phần khán giả không hài lòng, cho rằng ông làm mất hình ảnh sư phụ tôn nghiêm trong lòng họ. Phản bác ý kiến này, nhiều người nói rằng "sư phụ" chỉ kiếm tiền nuôi bản thân, gia đình, không làm gì sai trái, chẳng có gì mà phải soi mói, trách móc.

"Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa bị chỉ trích tham tiền - Ảnh 1.

Từ Thiếu Hoa hát nhạc "Tây Du Ký".

Từ Thiếu Hoa là một trong những Đường Tam Tạng đẹp nhất của Tây Du Ký, ông để lại ấn tượng sâu đậm nhất với khán giả. Trong ba vị sư phụ đóng Tây Du Ký, Từ Thiếu Hoa chỉ xuất hiện ở một số tập đầu, nhưng gương mặt đẹp khôi ngô, hiền lành và diễn xuất chân thực giúp ông trở thành vị Đường Tăng ấn tượng nhất. Tuy nhiên, ông chia tay đoàn phim giữa chừng. Khi quay hết tập Vương quốc nữ nhi, Từ Thiếu Hoa rời bỏ đoàn phim với lý do học đại học. Đạo diễn Dương Khiết lâm vào thế bí, cuối cùng đã phải mời tài tử Trì Trọng Thụy đảm nhận vai diễn, cho đến khi tác phẩm hoàn thành.

Tài tử Mã Đức Hoa - người đóng vai Trư Bát Giới trong phim Tây Du Ký - từng tiết lộ lý do Từ Thiếu Hoa bỏ vai giữa chừng. Ông kể trong một show truyền hình: "Anh ấy bỏ vai vì 5 NDT. Năm đó, thù lao mà Từ Thiếu Hoa nhận được là 50 NDT. Sau đó anh ấy phát hiện ra tôi và Lục Tiểu Linh Đồng đều nhận 60 NDT nên rất không vui. Đến khi tham gia tập Vương quốc nữ nhi, vì vai của anh ấy khá nặng ký nên lương được tăng thêm 5 NDT, cả thảy là 55 NDT. Từ Thiếu Hoa vẫn không thoải mái trong lòng, anh ấy nói dù sao mình cũng là vai chính, tại sao lại kém người khác 5 NDT? Lúc đó, đạo diễn Dương Khiết giải thích với anh ấy là Bát Giới vất vả hơn vì phải đeo bụng giả, Tôn Ngộ Không phải dính lông, tóc giả lên mặt, số tiền 5 NDT là để hỗ trợ thêm cho họ. Từ Thiếu Hoa giận, nói rằng anh cũng diễn chính, không có lý do gì không được cát-xê bằng các bạn đồng nghiệp. Đạo diễn khăng khăng không đồng ý. Cuối cùng, vì 5 NDT, Từ Thiếu Hoa quyết định không đóng tiếp".

Câu chuyện Mã Đức Hoa chia sẻ gây tranh cãi trong khán giả. Không ít người cho rằng ông Từ Thiếu Hoa trọng vật chất, quả thực không hợp với hình tượng Đường Tam Tạng.

"Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa bị chỉ trích tham tiền - Ảnh 2.

Từ Thiếu Hoa đóng "Vương quốc nữ nhi".

Theo tờ Sohu, sau khi rời đoàn phim Tây Du Ký, Từ Thiếu Hoa về quê nhà học đại học. Ông cũng tiếp tục phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình. Ông từng đóng phim Đường Huyền Trang, Tam Quốc Diễn Nghĩa (vai Trương Liêu), Đại Đường tình sử... Từ năm 2007, Từ Thiếu Hoa là Phó Viện trưởng Viện Kịch nói tỉnh Sơn Đông, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kịch sân khấu tỉnh Sơn Đông. Ông còn theo đuổi công việc viết kịch bản sân khấu và kịch nói.


Nguyễn Hương (Theo Sohu) (Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem