Chủ đề nóng

Epson phát triển robot có thị giác, thay thế con người trong các nhà máy

Ngọc Phạm Thứ sáu, ngày 16/08/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Robot công nghiệp của Epson được trang bị phần mềm Epson Vision Guide để phát triển ứng dụng thị giác cho robot.
Bình luận 0

Hãng công nghệ Epson vừa giới thiệu thế hệ cánh tay robot N2, T-series và VT6L mới. Đây là công nghệ được Epson quảng cáo sẽ giúp tăng cường khả năng tự động hoá, nâng cao năng suất, cải thiện chất lượng, cũng như xây dựng môi trường làm việc an toàn và thân thiện hơn cho con người.

Epson’s N2 robot (trái) và VT6L robot (phải)

N2 series là mẫu robot 6 bậc tự do đầu tiên trên thế giới được trang bị khả năng tự gập các khớp vào với nhau để thực hiện các thao tác tiếp theo, thay vì phải di chuyển vòng quanh. Điều này sẽ giúp cắt giảm các điểm trung gian và rút ngắn chu kỳ hoàn thành thao tác.

Theo Epson, N2 series tiết kiệm không gian làm việc đến 40% so với những dòng cánh tay robot 6 bậc thông thường. Bên cạnh đó, N2 series có thể hoạt động tốt với năng suất làm việc hiệu quả trong khuôn viên diện tích nhỏ chỉ 0,6m x 0,6m. Cánh tay robot công nghiệp này còn được trang bị phần mềm Epson Vision Guide - một giao diện để phát triển ứng dụng thị giác cho robot.

Ảnh thực tế robot VT6L.

Còn T6 robot thuộc dòng T-serie được thiết kế với khả năng đơn giản hoá trong khâu lắp đặt và vận hành. Nó có thể thay thế những cánh tay robot đơn chiều giá rẻ vốn chiếm dụng diện tích và đòi hỏi sự phức tạp trong khâu điều chỉnh và duy trì hoạt động.

Riêng VT6L được ra đời để giải phóng con người khỏi những công việc đơn giản, có tính chất lặp đi lặp lại theo chu kỳ và không đòi hỏi nhiều kỹ năng. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của VT6L chính là hỗ trợ hoạt động gia công với nhiệm vụ bốc dỡ linh kiện và các vật liệu chưa thành phẩm lên xuống thiết bị hiệu chỉnh.

Robot và trí tuệ nhân tạo đang thay đổi tương lai của các nhà máy

Trí thông minh nhân tạo (AI) và Robot đã giúp giảm thiểu sai sót trong bảo trì, tăng năng suất và chất lượng hoạt động,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem