EVN "bác" thông tin kêu gọi doanh nghiệp tự nguyện giảm tiêu thụ điện 30%

An Linh Thứ tư, ngày 22/05/2024 15:43 PM (GMT+7)
Trước thông tin dư luận về việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kêu gọi doanh nghiệp tự nguyện giảm tiêu thụ điện 30%, EVN vừa có văn bản về việc này.
Bình luận 0

Theo đó, EVN cho rằng, có một số thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện", EVN khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Ngày 22/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đã xây dựng các kịch bản cung ứng điện, thực hiện các giải pháp đồng bộ, hiệu quả vì vậy từ đầu năm 2024 đến nay, việc cung ứng điện đã được đảm bảo tốt, EVN không có kế hoạch và không thực hiện tiết giảm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng.

EVN "bác" thông tin kêu gọi doanh nghiệp tự nguyện giảm tiêu thụ điện 30%- Ảnh 1.

EVN phản bác thông tin kêu gọi doanh nghiệp cắt giảm tiêu thụ điện 30%

"Vừa qua, có một số thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện", đây là thông tin không chính xác", EVN khẳng định.

Trong tháng 6 và các tháng tiếp theo của năm 2024, EVN thông tin đã cập nhật tăng trưởng nhu cầu sử dụng điện và đã xây dựng các phương án, kịch bản điều hành hệ thống điện để đảm bảo điện cho phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trong mọi tình huống.

Tuy vậy, để giúp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, EVN đề nghị các doanh nghiệp, khách hàng cá nhân tiếp tục quan tâm phối hợp thực hiện việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2024.

Mới đây, tại Tọa đàm: Tiết kiệm điện – Từ chính sách đến cuộc sống mới đây, ông Hà Đăng Sơn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và tăng trưởng xanh, cho hay gần đây, chúng ta thấy rất rõ những động thái của quốc tế liên quan đến biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính, các cam kết liên quan đến NetZero. Theo đó, toàn thế giới phải chung tay thay đổi thói quen tiêu dùng, thay đổi việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên.

"Chúng ta thấy, các hệ thống khu dân cư của các nước phát triển rất ưu tiên sử dụng các nguồn năng lượng tại chỗ, ví dụ năng lượng từ rác… Ở Việt Nam vấn đề đó đang khá chậm", ông Sơn đánh giá.

Theo chuyên gia Sơn, cần phải chăng tiết kiệm điện, tiết kiệm tài nguyên cũng phải có những chế tài nặng như thế thay vì hiện nay các quy định đa phần vẫn mang tính chất khuyến khích, giáo dục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem