Chủ đề nóng

thiếu điện

 • Hơn 52% số xã cả nước đạt chuẩn nông thôn mới

  Hơn 52% số xã cả nước đạt chuẩn nông thôn mới

  Chiều 11-10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp báo về hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) sẽ được tổ chức trong hai ngày 18 và 19-10 tại tỉnh Nam Định.
 • Thủ tướng: Lãnh đạo đơn vị cung ứng điện để thiếu điện sẽ mất chức

  Thủ tướng: Lãnh đạo đơn vị cung ứng điện để thiếu điện sẽ mất chức

  Nhận định hoạt động cung ứng điện không chỉ ảnh hưởng tới phát triển kinh tế, mà còn ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục nhắc nhở lãnh đạo các đơn vị liên quan tới hoạt động cung ứng điện: “Đơn vị nào liên quan mà không đảm bảo chức năng cung cấp điện thì mất chức chứ không bình thường”.
 • PTT Trịnh Đình Dũng cảnh báo nguy cơ thiếu điện ngay từ 2019

  PTT Trịnh Đình Dũng cảnh báo nguy cơ thiếu điện ngay từ 2019

  Phát biểu trước Quốc hội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, trong 60 dự án điện đang đầu tư, tới 35 dự án công suất từ 200 MW trở lên chậm tiến độ từ 1-5 năm. Thậm chí, có dự án với tổng công suất khoảng 39.000 MW còn chậm tiến độ với thời gian dài hơn, dẫn đến nguy cơ thiếu điện từ năm 2019.
 • Năm 2020 sẽ thiếu điện nghiêm trọng!

  Năm 2020 sẽ thiếu điện nghiêm trọng!

  Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, cả nước có thể đối mặt nguy cơ thiếu điện vào năm 2020. Trong đó, mức thiếu hụt tại các tỉnh miền Nam tăng cao hơn dự kiến với mức từ 3,7 tỷ kWh năm 2021 lên gần 10 tỷ kWh năm 2022. Nguyên nhân được cho là do hàng loạt dự án điện đang chậm triển khai.
 • Việt Nam đối mặt với thiếu điện nghiêm trọng năm 2020 như thế nào?

  Việt Nam đối mặt với thiếu điện nghiêm trọng năm 2020 như thế nào?

  Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, cả nước có thể đối mặt nguy cơ thiếu điện vào năm 2020. Trong đó, mức thiếu hụt tại các tỉnh miền Nam tăng cao hơn dự kiến với mức từ 3,7 tỷ kWh năm 2021 lên gần 10 tỷ kWh năm 2022. Nguyên nhân được cho là do hàng loạt dự án điện đang chậm triển khai.
 • 5.000 đồng/kWh, nguy cơ có tiền không mua được điện

  5.000 đồng/kWh, nguy cơ có tiền không mua được điện

  Tình hình cung ứng điện đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu căng thẳng, khả năng thiếu điện ngày càng hiện rõ. Hàng năm, nhu cầu điện vẫn tăng cao trong khi nguồn điện mới đưa vào lại chậm chạp đến mức báo động.
 • Lo năm 2020 thiếu điện, Bộ Công Thương tính mua điện từ Trung Quốc và Lào

  Lo năm 2020 thiếu điện, Bộ Công Thương tính mua điện từ Trung Quốc và Lào

  Trong bối cảnh Việt Nam phải đối mặt với nguy cơ thiếu điện vào năm 2020, Bộ Công Thương đề xuất cần nghiên cứu, tính toán phương án để tăng cường việc mua điện từ Lào và Trung Quốc nhằm bổ sung công suất cho hệ thống điện, đảm bảo việc cấp điện an toàn, ổn định cho kinh tế.
 • Điều gì khiến hoá đơn tiền điện tăng 'sốc'

  Điều gì khiến hoá đơn tiền điện tăng 'sốc'

  Biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt theo 6 bậc thang phức tạp đẩy giá bậc cao nhất có đắt gần gấp đôi bậc thấp nhất.
 • Chân dung tân Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân

  Chân dung tân Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân

  Sau 7 tháng trống ghế, kể từ ngày hôm nay 3.1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ có tân Tổng giám đốc là ông Trần Đình Nhân.
 • Vì sao thiếu than cho phát điện ngày càng trầm trọng?

  Vì sao thiếu than cho phát điện ngày càng trầm trọng?

  Trao đổi với Dân Việt, các chuyên gia cho rằng, lý do chính của thiếu than cho phát điện chính là do không có kế hoạch dài hạn, chỉ mạnh ai nấy làm.