Chủ đề nóng

Facebook bị Đức “sờ gáy”

Thứ hai, ngày 12/07/2010 15:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trang mạng xã hội có số lượng người tham gia đông đảo nhất hiện nay, Facebook, có nguy cơ sẽ bị phạt một khoản tiền lớn do vi phạm luật thông tin riêng tư của Đức.
Bình luận 0
 
 

Các quan chức của Đức đã mở phiên tòa tố cáo Facebook vì hành vi đã tiếp cận và lưu giữ thông tin các nhân của người dân nước này, mặc dù họ không sử dụng dịch vụ mạng xã hội Facebook.

Có thể Facebook sẽ phải lĩnh bản án bồi thường 10.000 euro do vi phạm luật về quyền riêng tư. Facebook cũng đã thừa nhận hãng đã nhận được thư báo của Đức về sự việc này.

Theo thông báo của cơ quan bảo vệ an toàn dữ liệu Đức, Facebook đã cố tình thu thập và lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng internet dù không hề sử dụng dịch vụ của họ.

“Chúng tôi cho rằng việc lưu trữ thông tin các nhân, trong trường hợp của Facebook là trái với điều luật tự do cá nhân.” Johannes Caspar, giám đốc cơ quan bảo vệ an toàn dữ liệu của Hamburg cho biết.

Ông Caspar còn khẳng định, cơ quan đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn của người dân về việc mặc dù họ không hề đăng nhập vào trang mạng xã hội Facebook nhưng thông tin cá nhân của họ vẫn xuất hiện trên trang của những bạn bè. Những người này đã tố cáo Facebook thu thập thông tin của những người không phải là thành viên mà không được cho phép với với mục đích thương mại.

Thụy Sỹ cho biết họ cũng đang lo ngại về việc sử dụng thông tin cá nhân không đúng của Facebook.

Facebook phải có trả lời chính thức về cáo buộc xâm phạm thông tin này trước ngày 11-8 tới đây.

Đây không phải lần đầu Facebook có liên quan tới pháp luật vì vi phạm thông tin cá nhân. Đầu năm nay, Canada cũng đã mở phiên tòa liên quan đến Facebook, sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn về quyền cá nhân.

Theo BBC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem