Chủ đề nóng

Facebook bị lộ thông tin các thành viên

Thứ ba, ngày 19/10/2010 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã phải lên tiếng thừa nhận rằng một số ứng dụng phổ biến nhất của mình đã làm lộ thông tin cá nhân của người sử dụng cho các công ty quảng cáo trực tuyến.
Bình luận 0

Tờ Wall Street Journal cho biết lỗ hổng này tác động tới hàng chục triệu thành viên của Facebook, trong đó bao gồm cả những người sử dụng đã cài đặt chế độ bảo mật riêng tư ở mức cao nhất. Facebook cố làm dịu rằng sự cố này không gây tổn hại tới thông tin người sử dụng.

Trò chơi FarmVille - một ứng dụng phổ biến của Facebook

Wall Street Journal đã tiến hành điều tra và cho thấy tất cả 10 ứng dụng phổ biến nhất của Facebook, như các trò chơi FarmVille, Mafia Wars and Texas Hold’em, đều tiết lộ thông tin của người sử dụng cho các công ty quảng cáo trực tuyến. Điều này vi phạm những nguyên tắc của mạng xã hội Facebook đề ra.

Những chính sách của Facebook thì khẳng định rằng những nhà phát triển ứng dụng không thể tiếp cận thông tin người sử dụng rồi truyền tới các công ty quảng cáo, không ai có thể xâm phạm dữ liệu cá nhân mà chưa có sự cho phép của chủ sở hữu.

Thông tin này được đưa ra, một lần nữa dấy lên lo ngại về vấn đề bảo mật cá nhân trên trang mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, Facebook nhấn mạnh rằng việc các nhà phát triển ứng dụng cung cấp cho các công ty thứ ba là hoàn toàn không có mục đích quảng cáo và cáo buộc bài báo đã thổi phồng tầm quan trọng của sự cố này.

“Trong các ứng dụng, các nhà phát triển không có ý để thu thập thông tin cá nhân, nhưng so một số chi tiết kỹ thuật yêu cầu để trình duyệt có thể hoạt động tốt”, Mike Vernal, kỹ sư của Facebook viết trên Blog của công ty.

Facebook hiện đang quản lý 500 triệu thành viên và rất nhiều ứng dụng khác từ bên thứ hai với hàng triệu lượt chơi mỗi ngày. Wall Street Journal khẳng định có ba trong 10 ứng dụng phổ biến nhất, gồm Farm Ville, không chỉ cung cấp thông tin ra các công ty bên ngoài, còn bao gồm cả thông tin bạn bè của người sử dụng.

Theo Telagraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem