Chủ đề nóng

Fan "Mắt biếc" lo ngại về diễn viên trẻ đóng vai nữ chính Hà Lan

Hà Thúy Phương Thứ năm, ngày 28/02/2019 21:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rất nhiều fan của truyện "Mắt biếc" đã bày tỏ sự băn khoăn về diễn viên Trúc Anh đóng nhân vật Hà Lan - một cô gái không phải có một vẻ đẹp bình thường mà có một đôi mắt đẹp mang vẻ đượm buồn, báo trước một cuộc đời đầy đau khổ.
Bình luận 0

Trúc Anh được chọn từ 1.400 ứng viên vào vai Hà Lan cho phim điện ảnh "Mắt biếc" và khi thử vai đã khiến đạo diễn Victor Vũ vô cùng phấn khích

Rất nhiều fan của truyện "Mắt biếc" đã bày tỏ sự băn khoăn về diễn viên Trúc Anh - người đóng nhân vật Hà Lan. Theo như các con nghiền truyện "Mắt biếc" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Hà Lan là một cô gái không phải có một vẻ đẹp bình thường mà có một đôi mắt đẹp mang vẻ đượm buồn, báo trước một cuộc đời đầy đau khổ.

Đôi mắt ấy khi nhìn vào là có ấn tượng và lưu luyến mãi không thôi khiến người ta bị ám ảnh. Phần lớn các fan "Mắt biếc" cho rằng đôi mắt của diễn viên được chọn đóng Hà Lan chưa đủ độ ấn tượng mà chỉ đơn thuần là một đôi mắt to với vẻ trong sáng, thơ ngây. Nhiều fan tự trấn an rằng có thể đạo diễn sẽ đeo lens cho diễn viên này hoặc có góc quay đặc biệt để tạo được ánh mắt biếc. Nhiều khán giả khác hy vọng vào khả năng diễn xuất của nữ diễn viên trẻ đã được chọn ra từ 1.400 ứng viên để vào vai Hà Lan sẽ không khiến khán giả thất vọng.

Trúc Anh nhận được phản ứng của fan "Mắt biếc" là chưa có ánh mắt đủ ấn tượng của Hà Lan.

Một fan có nhận xét: "Mắt của Ngạn còn biếc hơn của Hà Lan. Riêng thấy tạo hình nữ chính chắc phải đợi coi lên phim sao, chớ không đánh giá cao". Fan khác cho rằng: "Hà Lan trong miêu tả của Nguyễn Nhật Ánh không nghiêng nước nghiêng thành nhưng mình vẫn muốn "mắt biếc" (chỉ đôi mắt thôi) đẹp hơn thế này!". Nhiều bạn nhận xét Hà Lan không giống trong tưởng tượng của họ và chưa cảm thấy thần thái của Hà Lan trong hình ảnh của diễn viên nữ.

Một fan của "Mắt biếc" cắt nghĩa khá chi tiết về đôi mắt của Hà Lan: "Đẹp thì mỗi vẻ đẹp khác nhau, mỗi người thích khác nhau, to tròn hí. Nhưng 1 đôi Mắt Biếc buồn ướt gây ám ảnh cho nhiều người là khác. Đa số mọi người nói không như truyện là không phải nó không đẹp mà không gây ấn tượng ấy. Mắt này chỉ to tròn thôi, mặt chị diễn viên này cũng đẹp nhưng đẹp tinh nghịch không ngây ngô, trong sáng, thôn quê. Nhìn thì thấy đẹp mà gây ấn tượng sâu vào lòng lại không, ai nhìn cũng lưu luyến ánh mắt lại càng không"

Một bạn còn đặt câu hỏi cho diễn viên Trúc Anh: "Lý do nào mà chị quyết định casting vai Hà Lan? Vai diễn Hà Lan là một vai diễn rất khó, đòi hỏi chiều sâu nội tâm. Đặc biệt là lúc công bố diễn viên thì chị Trúc Anh nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Liệu chị có thấy áp lực và muốn từ bỏ không?"

Một khán giả dành cho đạo diễn Victor Vũ Câu hỏi:  "Đôi mắt của "nàng thơ" có thực sự làm Victo Vũ hài lòng. Điều gì làm đôi mắt ấy được chọn trong cả ngàn đôi mắt khác? Đạo diễn muốn khai thác khía cách nào ở "nàng thơ bản điện ảnh" sự trong trẻo, mộc mạc nơi thôn quê hay khao khát thị thành có ánh buồn?".

Chỉ mới vài ngày công bố hình ảnh hai diễn viên chính của "Mắt biếc", đoàn phim đã nhận được những phản ứng trái chiều. Có vẻ như Hà Lan chưa đáp ứng được mong mỏi của nhiều khán giả khó tính. Nhưng phần đông khán giả yêu "Mắt biếc" vẫn tin tưởng và chờ đợi vào sự lựa chọn của đạo diễn Victor Vũ với những lý do riêng của mình. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem