Chủ đề nóng

Sẽ có lễ hội bia và lễ hội diều tại Festival Thuận An biển gọi

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 08/04/2022 09:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Festival Thuận An biển gọi năm 2022 ở Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra trong 5 ngày, là điểm nhấn trong việc thu hút du khách đến trải nghiệm du lịch biển, đầm phá.
Bình luận 0

Ngày 7/4, UBND TP.Huế cho biết, Festival Thuận An biển gọi năm 2022 sẽ diễn ra vào dịp lễ 30/4 với các hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức, phản ánh những giá trị tinh hoa đặc trưng về đời sống, văn hóa của con người và vùng đất Thuận An, TP.Huế.

Việc tổ chức Festival Thuận An biển gọi năm 2022 nhằm tiếp tục phát huy thương hiệu và vị thế của thành phố Festival, tiếp nối và phát huy thành quả của các kỳ Festival Huế và Festival Nghề truyền thống Huế.

TT-Huế: Festival Thuận An biển gọi 2022 diễn ra trong 5 ngày  - Ảnh 1.

Festival Thuận An biển gọi năm 2022 ở Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra trong 5 ngày. Ảnh: Thái Hùng.

Đây cũng là cơ hội để địa phương tôn vinh, quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch, quảng bá vùng đất Thuận An - Huế đến với du khách trong và ngoài nước. Qua đó, đây là dịp kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế đầu tư vào Huế, góp phần thúc đẩy sự phát triển đô thị trọng điểm của Thuận An gắn với sự phát triển chung của tỉnh Thừa Thiên Huế, của TP.Huế.

Chương trình Festival Thuận An biển gọi năm 2022 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 28/4 đến 2/5/2022 với các chương trình như: Lễ khai mạc, bế mạc, các chương trình nghệ thuật, giải đua thuyền trên biển, lễ hội bia, lễ hội diều và hoạt động thả diều cộng đồng, giải bóng đá bãi biển.

Trong đó, lễ khai mạc sẽ là chương trình nghệ thuật tổng hợp với sự kết hợp các diễn viên và khách mời là các ca sĩ chuyên nghiệp cùng lực lượng diễn viên không chuyên, các câu lạc bộ, nhóm nhạc, ca Huế của các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn TP.Huế và qua các phong trào văn nghệ quần chúng hàng năm.

TT-Huế: Festival Thuận An biển gọi 2022 diễn ra trong 5 ngày  - Ảnh 2.

Festival Thuận An biển gọi 2022 là điểm nhấn trong việc thu hút du khách đến trải nghiệm du lịch biển, đầm phá ở Thừa Thiên Huế. Ảnh: Quang Nhật.

Lễ hội bia sẽ phục vụ du khách các món ẩm thực đặc sản của Huế và Việt Nam kết hợp với các chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm. Lễ hội diều và hoạt động thả diều cộng đồng sẽ gồm các hoạt động trưng bày, sắp đặt diều nghệ thuật kết hợp với giới thiệu, thao diễn, mua bán; giao lưu thả diều nghệ thuật giữa các nghệ nhân cùng người dân và du khách.

Theo UBND TP.Huế, Festival Thuận An biển gọi 2022 là điểm nhấn của thành phố, của địa phương trong việc thu hút du khách đến trải nghiệm du lịch biển, đầm phá, thưởng thức các sản phẩm nổi tiếng của địa phương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem