Chủ đề nóng

Fukushima 1 bị sự cố điện do… chuột chết

Thứ năm, ngày 21/03/2013 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản đã tìm ra nguyên nhân gây sự cố điện khiến hệ thống làm mát sử dụng nhiên liệu của nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 tạm ngừng hoạt động là do… chuột chết.
Bình luận 0

TEPCO nghi ngờ có động vật chết gây mất điện. Qua tìm kiếm, phát hiện ra con chuột chết dài 15 cm đã thối rữa và vết cháy trong bảng điều khiển. TEPCO công bố hình ảnh con chuột chết được tìm thấy.

 
Con chuột chết được TEPCO phát hiện ra.

Ông Masayuki Ono, người phát ngôn của TEPCO nói với hãng tin AFP rằng: “Chúng tôi đã rất lo lắng, song hệ thống làm mát sử dụng nhiên liệu của nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 đã được khôi phục hoạt động”.

Toàn bộ hệ thống làm mát của nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 đã hoạt động trở lại vào sáng sớm 20.3.

Trước đó, hệ thống làm mát sử dụng nhiên liệu của nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 phải tạm ngừng hoạt động do sự cố điện từ lúc 19h00 ngày 18.3. Chính phủ Nhật Bản dám chắc, các lò phản ứng hạt nhân trong tình trạng “tạm dừng hoạt động nguội” không gây rò rỉ phóng xạ mức độ cao.

Theo BBC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem