Chủ đề nóng

Gã công nghệ khổng lồ Trung Quốc Huawei làm điều khó tin với ngành ô tô

Huỳnh Dũng Chủ nhật, ngày 18/10/2020 11:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gã công nghệ khổng lồ Trung Quốc Huawei có thể sẽ sớm tham gia vào thị trường sản xuất ô tô.
Bình luận 0

Huawei là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng. Tuy nhiên, chuyên môn của họ không dừng lại ở đó, vì đây cũng là một nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu. Thật bất ngờ hơn nữa khi xuất hiện thông tin cho rằng, gã công nghệ khổng lồ Trung Quốc này có thể sẽ sớm tham gia vào thị trường sản xuất ô tô.

Ảnh: @NetEase.

Ảnh: @NetEase.

Trong thời đại hiện nay, công nghệ và sự kết nối giữa các lĩnh vực khác nhau đã trở thành tiêu chuẩn, nhờ vào những tiến bộ trong máy móc và cải tiến chất lượng hệ thống mạng Internet ngày càng cao, và lĩnh vực ô tô cũng không ngoại lệ. Trong thời gian gần đây, Huawei đã thể hiện sự quan tâm đến ngành công nghiệp ô tô, mặc dù động thái thể hiện chưa thực sự rõ rệt.

Nhưng hiện tại, có vẻ như Huawei đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực mới, bằng cách tăng cường phát triển, sản xuất, kinh doanh các bộ phận ô tô, cũng như các hệ thống thông minh xe hơi khác nhau.

Theo thông tin từ trang NetEase cho hay, có một thông báo đột ngột xuất hiện đề cập đến việc Huawei đang tăng cường đầu tư vào ngành ô tô. Nói cách khác, sẽ có một liên doanh mới ra đời giúp Huawei đa dạng hóa hạng mục kinh doanh công nghệ trên các phương tiện ô tô.

Ảnh: @NetEase.

Ảnh: @NetEase.

Thậm chí, Huawei có thể phát triển nền tảng giao diện giải trí, vận hành riêng cho ô tô để cạnh tranh với các sản phẩm của Google và Apple đang phổ biến ở hiện tại.

Trước đây, Huawei đã hợp tác, nghiên cứu với các thương hiệu khác trên một số mẫu ô tô nhất định và thậm chí còn thử nghiệm cả xe tự lái. Vì vậy, với tất cả những kinh nghiệm này, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi Huawei bước vào ngành công nghiệp sản xuất ô tô với thương hiệu mới của riêng mình.

Vào tháng 8/2020, theo báo cáo của tờ KrASIA cho hay, Huawei đã bắt tay nghiên cứu công nghệ LiDAR hiệu quả về mặt tính năng, giảm chi phí trên xe hơi, với mong muốn được thiết lập vai trò nổi bật hơn trong ngành công nghiệp xe thông minh. Mặc dù, trước mắt họ chưa sản xuất bất kỳ chiếc ô tô nào của riêng mình.

Đáng chú ý là Huawei đã không đưa ra tuyên bố chính thức nào về thông tin này. Hiện tại, thật khó để hiểu được ý định thực sự của công ty. Nhưng ý định này được đánh giá là khá hợp lý, phù hợp với chiến lược mở rộng thị phần kinh doanh, khi phân khúc kinh doanh điện thoại thông minh của họ đang gặp khá nhiều sóng gió.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem