Chủ đề nóng

Gã đàn ông ở Hải Dương biến nhà mình thành "lô cốt" bán ma tuý

Vũ Thị Hải Thứ năm, ngày 22/04/2021 14:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vũ Hoàng Điệp đã có 4 tiền án hình sự. Vừa ra tù, Điệp đã biến ngôi nhà đang ở thành "lô cốt" khép kín. Để hỗ trợ việc buôn bán ma túy, Điệp sở hữu nhiều vũ khí tự tạo.
Bình luận 0

Hôm nay (22/4), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Bình Giang triệt xóa thành công tụ điểm ma tuý phức tạp, bắt giữ đối tượng mua, bán, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy từng có nhiều tiền án, tiền sự. 

Gã đàn ông ở Hải Dương biến nhà mình thành lô cốt bán ma tuý - Ảnh 1.

Gã đàn ông ở Hải Dương biến nhà mình thành lô cốt bán ma tuý - Ảnh 2.

Cơ quan công an đã thu giữ tại nhà của Điệp nhiều ma túy và hàng loạt vũ khí nguy hiểm.

Theo đó, Vũ Hoàng Điệp (sinh năm 1991, trú tại thôn Bá Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang) bị bắt giữ vào chiều 16/4 khi đang bán ma túy và tổ chức cho các con nghiện sử dụng trái phép ma túy tại nhà. 

Gã đàn ông ở Hải Dương biến nhà mình thành lô cốt bán ma tuý - Ảnh 3.

Vũ Hoàng Điệp tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ từ cơ quan công an, Điệp từng có 4 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và ma túy. Giữa năm 2020, Điệp ra tù và tiếp tục dấn thân vào con đường phạm tội. Nhận thấy việc mua, bán ma túy dễ dàng kiếm lời nên Điệp đã mua ma túy ở các nơi về sử dụng và bán lại cho các con nghiện để kiếm lời. 

Nhà của Điệp chỉ có duy nhất một con đường độc đạo đi vào. Ở trong nhà có thể quan sát được mọi diễn biến từ trong ra ngoài, do đó, Điệp rất tự tin khi ở trong nhà để thực hiện việc mua, bán ma túy, thậm chí tổ chức luôn cho các con nghiện khi có nhu cầu sử dụng. 

Để đối phó với cơ quan chức năng, Điệp quây kín nhà bằng lưới sắt B40, có trang bị camera theo dõi phía ngoài ngôi nhà. Khu mua, bán, tổ chức sử dụng ma túy được Điệp quây kín bằng bạt ni lông. Trong nhà trang bị nhiều vũ khí nguy hiểm như đao, kiếm, súng bắn điện…

Gã đàn ông ở Hải Dương biến nhà mình thành lô cốt bán ma tuý - Ảnh 4.

Ngôi nhà của Vũ Hoàng Điệp được rào lưới sắt, biến thành tụ điểm mua bán ma túy.

Chính vì vậy, quá trình theo dõi, mật phục bắt giữ đối tượng gặp không ít khó khăn. 

 Thượng tá Nguyễn Minh Trường - Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hải Dương - cho biết, Điệp từng có nhiều tiền án, tiền sự nên rất tinh vi, xảo quyết, luôn tìm mọi cách để đối phó với cơ quan chức năng. 

"Chúng tôi phải lên kế hoạch, phương án cụ thể, chi tiết, mới có thể theo dõi, mật phục bắt giữ được đối tượng cùng tang vật” - thượng tá Trường chia sẻ. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem