Chủ đề nóng

Ga Đồng Đăng đẹp lên bất ngờ

Tuấn Trung- Chang Liễu Chủ nhật, ngày 24/02/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Phạm Đức Khái, Giám đốc nhà Ga Đồng Đăng cho biết: Việc chỉnh trang, làm đẹp nhà ga đang được thi công là hoàn thiện giai đoạn 2 quá trình sửa chữa, tu bổ nhà ga.
Bình luận 0

Clip: Ga Đồng Đăng
Ga quốc tế  Đồng Đăng trong những ngày này mang một diện mạo mới khi công việc sửa sang, trang trí đang đươc các công nhân và kỹ sư gấp rút thực hiện.

Hai chiếc xe ô tô màu đen chở 1 đoàn kiểm tra có mặt tại đây từ sớm ngày 22.2

Có mặt tại ga quốc tế Đồng Đăng những ngày này, phóng viên Dân Việt ghi nhận sự tĩnh lặng của nhà ga quốc tế trên tuyến biên giới Việt - Trung, bởi nơi đây các hàng ghế đều trống trơn không một hàng khách. Trái ngược với không khí tĩnh lặng trong phòng chờ thì ngay khu đường tàu, khu trước tòa nhà là sự khẩn trương của các công nhân sửa chữa phòng đón, trả khách, lau chùi cửa kính, hàn xì sửa chữa một số công trình ngay phía đường tàu phía sau tòa nhà. Nhiều chậu hoa, cây cảnh được di chuyển đến để trang khí không gian tươi mới hơn.

Phía sân ga công nhân đang gấp rút hàn xì, sửa chữa một số hạng mục.

Nhiều vật liệu sắt thép được di chuyển tới sân ga để phục vụ cho việc chỉnh trang, tu bổ nhà ga và hệ thống đường tàu tại đây.

Công nhân, kỹ sư.. trao đổi với nhau ồn ào ngoài sân nhà ga.

Ông Phạm Đức Khái, Giám đốc nhà Ga cho biết: Việc chỉnh trang, làm đẹp nhà ga đang được thi công là hoàn thiện giai đoạn 2 quá trình sửa chữa, tu bổ nhà Ga. Vị này cũng cho biết nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người thì ngoài giờ đón, trả khách đi tàu; nhà ga  không cho ai vào trong sân ga để đảm bảo an toàn và cũng là tạo điều kiện cho công nhân trong  việc tu bổ, sửa chữa.

Phòng chờ khách tĩnh lặng trái ngược với không khí hối hả, gấp rút của các công nhân ở bên ngoài sân ga.

Lực lượng dân quân tự vệ địa phương cũng xuất hiện tại đây với mục đích đảm bảo an ninh khu vực.

Lực lượng công an viên, dân quân tự vệ cũng xuất hiện tại đây để đảm bảo an ninh khu vực.

Trước nhà ga, công nhân vệ sinh cũng tiến hành dọn dẹp, lau chùi hệ thống các cửa kính.

Ga Đồng Đăng là một nhà ga xe lửa lớn được kết nối với Trung Quốc tại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Nhà ga là điểm kết thúc tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng và được nối với ga Bằng Tường thuộc tuyến đường sắt Hành Dương - Bằng Tường của Trung Quốc.

Hệ thống đường ray tàu tại ga Đồng Đăng nhìn từ trên cao.

Ga quốc tế Đồng Đăng hiện có 10 đường ray chính, phụ. Hàng ngày có 1 chuyến tàu khách Hà- Lạng vào lúc 11h40’, vào ban đêm có một chuyến tàu liên vận quốc tế Việt Nam- Trung Quốc, chuyến này chủ yếu chở khách, hành lý cùng một toa chở hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem