Chủ đề nóng

gà rừng

 • Bắc Kạn: Vô rừng vô tình bắt được gà rừng, đem về nuôi trong khe núi, ai ngờ lại bán rõ đắt hàng

  Bắc Kạn: Vô rừng vô tình bắt được gà rừng, đem về nuôi trong khe núi, ai ngờ lại bán rõ đắt hàng

  Từ niềm yêu thích, say mê với giống gà rừng, anh Dương Xuân Việt ở thôn Bản Đán, xã Đôn Phong (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) đã sưu tầm và nhân đàn thành công giống gà rừng này để nuôi tại vườn nhà, góp phần tăng thêm thu nhập cho gia đình.
 • Đầu xuân về làng Kụm ngắm loài gà lông thổi ngược như lông nhím,

  Đầu xuân về làng Kụm ngắm loài gà lông thổi ngược như lông nhím,

  Từ lâu, người dân ở làng Kụm xã Đăk Tơ Ver (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã tự hào vì nuôi được giống gà “kỳ quái” có lông mọc ngược và xù lên như lông nhím. Khác với gà thông thường, gà lông ngược có sức đề kháng cao, thịt nổi tiếng thơm ngon và có đặc tính chỉ ngủ trên cây như loài gà rừng.
 • Bí quyết của người Mông xem tướng loài gà rừng chọi cực đỉnh

  Bí quyết của người Mông xem tướng loài gà rừng chọi cực đỉnh

  Chỉ cần nhìn vào tướng con gà rừng đã được thuần hóa, những người nông dân người Mông ở vùng cao quanh năm làm việc đồng áng vẫn có thể kể vanh vách các đặc điểm để nhận biết giống gà đá hay, chọi tốt.
 • Tuyệt chiêu săn sơn kê xuyên Tây Bắc của thợ săn cực đỉnh

  Tuyệt chiêu săn sơn kê xuyên Tây Bắc của thợ săn cực đỉnh

  Những chú gà trống rừng với bản tính hoang dã, sẵn sàng lao vào tấn công “kẻ lạ mặt” dám xâm chiếm địa bàn để bảo vệ lãnh thổ và đàn gà mái mà không hề biết xung quanh là hàng chục, thậm chí hàng trăm chiếc thòng lọng đang chờ...
 • Đã nuôi gà rừng thì mê ơi là mê, gặp cặp ưng ý giá bán cả triệu bạc

  Đã nuôi gà rừng thì mê ơi là mê, gặp cặp ưng ý giá bán cả triệu bạc

  Thoạt nhìn, chúng ta dễ nhận thấy gà rừng có nhiều điểm khác biệt so với gà nhà. Với dáng cao, thon, gọn, gà rừng chỉ nặng tối đa từ 700 gam - 1 ký. Một điểm khá thú vị là gà rừng có mặt trên của đôi cánh cong và chúng có thể bay như một loài chim...-đó là lời tả của anh Tô Quốc Thịnh, thôn Phước Lợi, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận), người bẫy gà rừng và nuôi gà rừng.
 • 'Quái' gà lông dựng đứng xù như lông nhím, nuôi tặng chứ không bán

  'Quái' gà lông dựng đứng xù như lông nhím, nuôi tặng chứ không bán

  Mùa nào cũng vậy, bộ lông của "quái" gà đều mọc ngược và dựng đứng xù lên như lông nhím. Khác biệt với gà thường, gà lông ngược có sức đề kháng rất tốt, gen trội. Đặc biệt, ở vùng này người dân nuôi gà chỉ để tặng mà không bán.
 • Ly kỳ chuyện trèo núi, vào thung sâu săn loài gà rừng má đỏ

  Ly kỳ chuyện trèo núi, vào thung sâu săn loài gà rừng má đỏ

  Miền sơn cước Cao Bằng không chỉ nổi tiếng với những địa danh, thắng cảnh mà còn bởi những đặc sản của thiên nhiên. Trong đó, gà rừng được những nhóm, hội, câu lạc bộ và một bộ phận người dân yêu thiên nhiên ví như một sản vật miền sơn cước bởi quý, lạ, độc đáo.
 • Nuôi gà rừng lai, bán 1 con giống bé tí đã có 100 ngàn đồng

  Nuôi gà rừng lai, bán 1 con giống bé tí đã có 100 ngàn đồng

  Chỉ từ mấy cặp gà rừng ban đầu, anh Hoàng Văn Vũ, ở tổ dân phố 3, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã thuần chủng và nhân rộng được hàng trăm cặp gà giống. Đến nay, mỗi tháng anh Vũ có thu nhập ổn định từ 15 - 20 triệu đồng nhờ bán gà rừng giống và trứng. Con gà rừng giống bé tí 1 tháng tuổi anh Vũ đã bán được với giá 100 ngàn đồng.
 • Mát tay nuôi chim trĩ, gà rừng, gà lôi lớn nhanh, đẻ khỏe

  Mát tay nuôi chim trĩ, gà rừng, gà lôi lớn nhanh, đẻ khỏe

  Chị Lương Thị Quý ở thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã thành công trong việc nhân giống chim trĩ, gà rừng và gà lôi. Những vật nuôi lớn nhanh, sinh sôi giúp kinh tế phát triển.
 • Muốn giàu thì nuôi chim...rừng

  Muốn giàu thì nuôi chim...rừng

  Chị Lương Thị Quý ở thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã thành công trong việc nhân giống chim trĩ, gà rừng và gà lôi. Trong số các con vật hoang dã này, chim trĩ là loài mang lại lợi nhuận cao nhất.