Chủ đề nóng

Ga Sài Gòn giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi, nhập học

Linh San Thứ hai, ngày 09/05/2022 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đi thi và nhập học, ngành đường sắt sẽ giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu.
Bình luận 0
Ga Sài Gòn giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi, nhập học
Ga Sài Gòn giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi, nhập học

Ngày 9/5, lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn (VTĐS) cho biết, nhằm tạo điều kiện cho học sinh đi thi trung học phổ thông, đi thi và nhập học vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, đơn vị sẽ triển khai chương trình ưu đãi giảm giá vé.

Theo đó, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn thực hiện giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu cho học sinh đi thi và nhập học từ nay đến cuối năm.

Cụ thể, mỗi giấy báo thi, thẻ dự thi học sinh được mua 1 vé cho học sinh và 1 vé cho thân nhân đi cùng cho một lượt đi và một lượt về. Tương tự, với giấy báo nhập học, học sinh được mua 1 vé cho lượt đi và 1 vé cho thân nhân đi cùng. Thời gian áp dụng từ nay đến hết ngày 28/12.

Lãnh đạo ga Sài Gòn cũng lưu ý, khi mua vé đi tàu, học sinh cung cấp giấy báo thi, thẻ dự thi, giấy báo nhập học và giấy tờ tùy thân hợp lệ. Theo đó, các hành khách là học sinh, sinh viên có thể mua vé tại các nhà ga, điểm bán vé của ngành đường sắt.

Ga Sài Gòn giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi, nhập học - Ảnh 1.

Học sinh sẽ được giảm giá khi mua vé tàu hỏa. Ảnh: L.S

Bên cạnh chính sách ưu đãi dành cho học sinh, ga Sài Gòn giảm giá sâu cho khách mua vé tàu tập thể kích cầu du lịch hè. Theo đó, đơn vị sẽ triển khai chương trình giảm giá vé tập thể trên các đoàn tàu để thu hút khách du lịch dịp hè, giai đoạn từ 1/6 đến 21/8/2022.

Cụ thể, hành khách mua vé tập thể được giảm giá tùy theo số lượng khách trong đoàn và thời gian mua trước ngày đi tàu. Theo đó, đoàn từ 11-40 người khi mua trước từ 1-19 ngày được giảm 3%, trước từ 20 ngày trở lên được giảm 4%, trước từ 20 ngày trở lên được giảm 5%.

Tương tự, đoàn từ 41- 70 người khi mua trước từ 1-19 ngày được giảm 5%, trước từ 20 ngày trở lên được giảm 7%. Đoàn từ 71-100 người, các mức giảm tương ứng là 7% và 9%; Đoàn từ 101 người trở lên, các mức giảm là 9% và 11%.

Ngành đường sắt cũng áp dụng giảm giá vé đối với hướng dẫn viên đi cùng đoàn khách của các công ty du lịch. Với đoàn khách từ 11-50 người được một hướng dẫn viên giảm giá 90% vé ghế ngồi hoặc vé giường nằm khoang 6. Tương tự, đoàn từ 51-100 người được 2 hướng dẫn viên, đoàn từ 101 người trở lên được 3 hướng dẫn viên áp dụng giảm giá vé. Trước đó, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá vé tàu đến 30% đối với hành khách mua vé cá nhân xa ngày đi tàu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem