"Cháy vé" dịp lễ 30/4, Ga Sài Gòn thêm tàu

Linh San Thứ năm, ngày 14/04/2022 15:20 PM (GMT+7)
Các chuyến tàu khởi hành tối 29/4 và sáng 30/4 từ TP.HCM đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng... đã bán gần hết vé. Ga Sài Gòn sẽ nối thêm toa xe để phục vụ hành khách.
Bình luận 0

Đại diện Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn vừa cho biết số lượng khách đặt mua vé tàu trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tăng đột biến.

Trước đó, dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) vừa qua, ga Sài Gòn đã thực hiện 55 chuyến tàu. Trong đó, 8 chuyến tàu Thống nhất và 47 chuyến tàu khu đoạn đã thực hiện với tổng số vé bán hơn 27.500 vé.

Ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, dự báo cao điểm 30/4 sắp tới, số lượng khách đi tàu sẽ tiếp tục tăng cao khi hiện tại ga Sài Gòn đã bán "cạn" vé tàu. 

"Tâm lí hành khách là đặt vé từ sớm để mua được giá rẻ và chủ động lịch trình. Vì thế, dù còn nửa tháng nữa mới tới cao điểm lễ 30/4 nhưng số lượng vé mở bán đã cạn", ông Văn cho hay.

Ga Sài Gòn chạy thêm tàu vì "cháy vé" dịp lễ 30/4 - Ảnh 1.

"Cháy" vé tàu du lịch dịp 30/4. Ảnh: L.S chụp màn hình

Được biết, hiện các chuyến tàu khởi hành tối 29/4 và sáng 30/4 giữa TP.HCM và các điểm Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng... đã bán gần hết vé. Đặc biệt, các hạng vé giường nằm điều hòa, ngồi mềm điều hòa là "bán chạy" nhất. Để đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách, ga Sài Gòn cho hay, đơn vị đã lập thêm gần 20 mác tàu.

Nhu cầu người dân đi lại dịp nghỉ lễ tăng cao khi xã hội trở lại bình thường mới sau dịch. Số lượng khách đặt vé tăng cao là dấu hiệu tích cực của ngành đường sắt sau thời gian dài tê liệt thì dịch, cũng như khả năng cạnh tranh kém so với các phương tiện vận chuyển khác.

Theo đó, tại miền Bắc, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ giỗ Tổ vừa qua đơn vị đã thực hiện 51 chuyến tàu. Số lượng vé được bán ra là hơn 39.400 vé.

Đại diện Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết để phục vụ cao điểm 30/4, đơn vị đã lập thêm khoảng 30 chuyến tàu tăng cường ngoài các tàu chạy thường xuyên. Đến nay, các mác tàu tuyến phía Nam khởi hành vào cao điểm tối 29/4 đã gần hết vé với hơn 3.500 vé bán thành công.

Ga Sài Gòn chạy thêm tàu vì "cháy vé" dịp lễ 30/4 - Ảnh 3.

Ngành đường sắt tăng cường chạy tàu để phục vụ cao điểm 30/4. Ảnh: L.S

"Để đáp ứng nhu cầu khách có chiều hướng tiếp tục tăng cao, đường sắt sẽ nối thêm toa xe các tàu này, lập thêm tàu. Riêng tuyến Hà Nội - Hải Phòng, lập thêm tàu LP9 xuất phát Hà Nội đi Hải Phòng ngày 30/4. Hiện các chuyến tàu khởi hành các ngày khác tuyến phía Nam và tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng vẫn còn nhiều vé", đại diện công ty cho hay.

Trước đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết trong dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5, đường sắt tổ chức khoảng 50 đoàn tàu tăng cường trên các tuyến đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem