Chủ đề nóng

Ga Sài Gòn ra sức kích cầu du lịch hè, giảm giá vé từ 10-30%

Gia Linh Thứ ba, ngày 09/05/2023 10:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm kích cầu đi lại, du lịch trong cao điểm hè, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đang triển khai nhiều chính sách giảm giá vé để thu hút người dân.
Bình luận 0
Ga Sài Gòn ra sức kích cầu du lịch hè, giảm giá vé từ 10-30%
Ga Sài Gòn ra sức kích cầu du lịch hè

Ngày 9/5, trao đổi với Dân Việt, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết sau cao điểm 30/4 -1/5, đơn vị đang triển khai nhiều chương trình để kích cầu đi lại, du lịch của người dân trong dịp hè.

Trước đó, cao điểm 30/4 - 1/5 vừa qua, ngành đường sắt ghi nhận số lượng khách đi tàu tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu cho thấy ngành vận tải đường sắt đã phục hồi nhanh chóng sau dịch, khi nhu cầu đi lại, du lịch của người dân tăng cao.Đường sắt triển khai nhiều chương trình để kích cầu đi lại, du lịch của người dân trong dịp hè. 

Ga Sài Gòn ra sức kích cầu du lịch hè, giảm giá vé từ 10-30% - Ảnh 1.

Khách đi tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: Gia Linh

Giai đoạn vận tải hè từ 18/5 đến ngày 20/8, hành khách mua vé tàu cá nhân sẽ được giảm giá khi mua xa ngày đi tàu. Chính sách này sẽ được áp dụng cho các trường hợp mua vé trên tàu SE3/SE4, SE7/SE8 vé có cự ly vận chuyển trên 900km, tàu SE21/SE22 vé có cự ly vận chuyển trên 600km, tàu SQN1/SQN2 giữa Sài Gòn - Quy Nhơn vé có cự ly vận chuyển trên 400km, tàu SNT1/SNT2 vé có cự ly vận chuyển trên 300km. Chính sách này sẽ không không áp dụng đối với loại chỗ khoang 4 giường trên các tàu SE3, SNT1, SNT2.

Theo đó, hành khách mua vé đáp ứng điều kiện cự ly vận chuyển các mác tàu này mua trước ngày đi tàu 20-39 ngày, giảm 20% giá vé; trước 40 ngày trở lên giảm 30%. Khi đổi, trả vé, hành khách phải đổi, trả trước giờ tàu chạy 72 giờ, mức phí khấu trừ tương đương mức giảm giá vé.

Ngoài ra, hành khách mua vé chặng suốt Sài Gòn - Phan Thiết đôi tàu SPT1/SPT2 khi mua trước 10 ngày trở lên được giảm 10% giá vé, nhưng không áp dụng loại chỗ khoang 4 giường.

Ga Sài Gòn ra sức kích cầu du lịch hè, giảm giá vé từ 10-30% - Ảnh 3.

Đường sắt giảm giá, kích cầu du lịch hè. Ảnh: Gia Linh

Ngoài ra, ga Sài Gòn vẫn áp dụng các chính sách giảm sâu giá vé để thu hút người dân. Theo đó, đơn vị sẽ áp dụng các chính sách giảm giá đối với các đối tượng chính sách xã hội và các đối tượng khác như: Thương binh, người cao tuổi, Mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em, học sinh, sinh viên...

Được biết trong cao điểm hè, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ áp dụng chạy các đôi tàu Bắc - Nam hàng ngày. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem