Gà tre
-
Ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang phong trào chăn nuôi gia cầm phát triển khá mạnh, trong đó, có mô hình nuôi gà tre theo quy mô trang trại an toàn sinh học của gia đình chị Thị Hoanh (46 tuổi), ngụ ấp Tân Lợi, xã Giục Tượng đạt lợi nhuận cao, mở hướng sản xuất mới cho nhiều hộ dân.
-
Hộ nông dân đầu tiên ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) nuôi gà tre ngực rộng, hông to, chân cao, cựa dài với số lượng lớn và cho thu nhập cao đó là hộ ông Lê Chí Tuyến Đệ, ấp 8, xã Hoà An. Ông Đệ bán gà tre thương phẩm giá 85.000 đồng/kg.
-
Mô hình nuôi gà tre của anh Vũ Văn Tuấn ở thôn 9 xã Quảng Chính (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) là một điển hình chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, ứng dụng mô hình mới cho hiệu quả kinh tế cao.
-
Ẩm thực Quảng Nam sản sinh ra nhiều món ngon thu hút thực khách. Không chỉ có bánh dừa nướng, cá chuồn,… mà Quảng Nam còn gây thương nhớ cho nhiều người với món gà tre đèo Le.
-
Căn bản là do gà ngon nên gà tre đèo Le, đặc sản huyện Quế Sơn (Quảng Nam) chế biến kiểu gì cũng ngon, từ luộc, hấp, nướng. Hoặc lạ và cầu kỳ hơn nữa thì có món: gà đùm.
-
Gà tre Bắc là một giống gà nhỏ, rất thông minh, nhanh nhẹn và đặc biệt toát lên vẻ dũng mãnh không lẫn bất kỳ loài nào khác.
-
Gà tre Đèo Le chắc, ngọt, mềm, thơm ăn kèm muối tiêu, ớt xanh đất Quảng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm về "món ngon nhớ đời".
-
Thay vì nuôi gà tre để bán chọi, anh Lê Văn Lộc (xã Long Thuận, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) lại nuôi gà tre bán thịt. Nghê nuôi gà tre bán thịt này mang lại cho anh mỗi năm lời khoảng 1 tỷ đồng.
-
Tuy mới nuôi gà tre nhưng anh Đỗ Đức Tuấn (SN 1982, ngụ ấp 2, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã có thu nhập khá. Nuôi thử nghiệm 2.000 con gà tre, sau 4 tháng chăm sóc, anh xuất bán và thu lãi gần 100 triệu đồng.
-
Gà tre Đèo Le Quế Sơn là đặc sản của người dân xứ Quảng, có hương vị ngọt, thơm, thịt không quá mềm hoặc dai, da hơi giòn. Đây là sản phẩm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở Quảng Nam.